Không giống hồng tươi, hồng sấy dẻo có hương thơm đặc biệt, vị ngọt đậm của mật hồng khi sấy bị cô lại làm miếng hồng dai hơn, khiến cho người ăn một lần có thể nhớ mãi.
Từ hồng dẻo chúng ta có thể sáng tạo chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như sau:
1. Hồng dẻo nhồi hạt óc chó
NGUYÊN LIỆU:
– Quả hồng dẻo (số lượng tùy thích)
– Quả óc chó (số lượng bằng với số lượng quả hồng dẻo)
CÁCH LÀM:
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt trên quả hồng, nhẹ nhàng mở rộng. Bạn đặt quả óc chó vào trong quả hồng và cuộn tròn lại sao cho đường cắt trên quả hồng khít nhau. Tương tự, bạn cắt quả hồng và đặt các quả óc chó vào trong. Sau đó, dùng dao cắt đôi trái hồng thấy phần quả óc chó bên trong.
THÀNH PHẨM:
Bạn đặt những miếng hồng bên trong có nhân quả óc chó lên trên đĩa thêm chút sắc xanh của lá trang trí cho đĩa hồng thêm yêu. Quả hồng dẻo vẫn giữ được vị ngon, thơm đặc trưng của quả hồng tươi thêm nhân óc chó bên trong thật tuyệt. Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe não bộ. Món hồng dẻo nhân quả óc chó ngon tuyệt này dùng đãi khách thì đảm bảo là khách nào cũng mê.
2/ Bánh mì cuộn hồng dẻo
- 5 lát bánh mì sandwich
- 5 quả hồng dẻo
- 5 lát pho mát
- 10 lát thịt giăm bông
- Dụng cụ: dao, cây lăn, thớt, que xiên bánh mì
CÁCH LÀM:
– Bạn dùng dao cắt bỏ phần rìa cứng xung quanh lát bánh mì sandwich, dùng cây lăn cán mỏng lát bánh mì, cắt đôi. Cắt đôi quả hồng, lát pho mát. Đặt lần lượt lên trên ½ lát bánh mì sandwich: lát giăm bông, ½ lát pho mát, ½ trái hồng, và cuộn tròn. Sau khi cuộn tròn xong, bạn dùng chiếc que xuyên qua giữ cuộn bánh mì cố định. Tương tự, bạn cuộn hết số lượng bánh mì với các nguyên liệu còn lại.
THÀNH PHẨM:
Chỉ cần 15 phút là bạn có ngay đĩa bánh mì thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Cuộn bánh mì có đầy đủ vị ngọt thanh của quả hồng, vị béo thơm của pho mát, và dai dai của giăm bông tạo hương vị lạ miệng cho bữa sáng ngon hơn.
3/ Hồng dẻo trộn sữa chua
NGUYÊN LIỆU:
- 2 trái hồng dẻo
- 3 quả hồng tươi chín
- 2 trái kiwi
- 2 hộp sữa chua
- Vụn chocolate
- Dụng cụ: dao, dụng cụ cắt thực phẩm hình ngôi sao, khay làm đá viên hình trái tim
CÁCH LÀM:
– Kiwi gọt vỏ lát lát 0,7cm, dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao. Hồng chín lột vỏ, bỏ hạt, nghiền nát lọc qua rây rồi đổ vào khuôn làm đá viên hình trái tim, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để đông. Quả hồng khô cắt bỏ cuống, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
– Bạn đổ sữa chua vào cốc, thêm 3 viên đá hồng trái tim, thêm 3 ngôi sao kiwi cùng với vài miếng hồng khô lên trên.
THÀNH PHẨM:
Cuối cùng rắc thêm vụn chocolate lên trên mặt là xong. Cốc sữa chua của bạn hấp dẫn hơn khi ăn kèm với kiwi, hồng đấy. Sữa chua thích hợp dùng làm món ăn tráng miệng vừa ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, phòng táo bón, đặc biệt giúp hấp thu chất sắt có trong thực phẩm
.
Chúc các bạn thành công với 3 cách chế biến món hồng khô thơm ngon lạ miệng này nhé!