Atiso tươi Đà Lạt được DaLaVi cung ứng quanh năm, chính vụ thường từ khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 5 Dương lịch hằng năm. Atiso từ lâu vẫn được mệnh danh là “Thần dược dành cho Gan”, là một loại dược liệu quý trong y học. Atiso có nhiều cách sử dụng: Nấu canh (giò heo, sườn non, tôm sú), đun nước uống, phơi khô để cất giữ và dùng lâu dài như một loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe!
650.000 ₫
Bông Atiso tươi Đà Lạt tươi được trồng và phân phối bởi DaLaVi. Cung cấp SỈ và LẺ trên toàn quốc với số lượng Atiso Đà Lạt lớn. Lưu ý: Sản phẩm cần đặt trước ít nhất 01 ngày để lên lịch hái/phân loại/đóng thùng và chuyển đi trực tiếp từ Đà Lạt để đảm bảo sự tươi ngon!
Tại Đà Lạt: xem và mua tại cửa hàng – số 27/6E Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt. Quý khách NÊN liên hệ trước vì Atiso tươi có thể đã hết hàng hôm nay!
Khách hàng ở tỉnh: Đặt hàng qua website và thanh toán trực tuyến. Ngay sau khi hoàn tất đơn hàng đơn hàng, nhân viên của DaLaVi sẽ liên hệ xác nhận, lên đơn và Atiso tươi sẽ được chuyển từ Đà Lạt về sau đó ít nhất 01 ngày làm việc!
Riêng tại TPHCM: khách hàng có thể ghé trực tiếp cửa hàng tại: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú để đặt và thanh toán!
Mùa vụ chính của Atiso thường từ tháng 02 đến tháng 06 hàng năm. DaLaVi cung cấp quanh năm!
Atiso là một trong những loại rau cao cấp và là sản phẩm đặc trưng của Đà Lạt, Atiso là loại thảo dược có tính mát, vị ngọt đắng, không độc, có nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe con người nên từ lâu được mọi người sử dụng để thay thế trà uống hàng ngày và chế biến các món ăn ngon bổ dưỡng.
Bông Atiso tươi chế biến được rất nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe. Ảnh: AtisoDaLat.vn
Bộ phận của cây atiso được dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm màu trắng bao chung quanh). Theo phân tích định lượng, trong 100g bông atiso, có chứa: 3 – 3,15 g protein, 0,1-0,3 g lipid, 11-15 g glucid (chủ yếu là inulase, rất tốt cho người bị tiểu đường) và 82 g nước. Ngoài ra còn có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori.
Bông atiso khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò). Trong đông y, hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan, viêm gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, nóng trong, suy nhược cơ thể…
Canh Atiso hầm giò lợn – món ngon khó cưỡng!
Bông Atiso hấp cách thủy – món ngon giữ được 100% dược tính từ Atiso tươi
Cách chế biến: Rửa sạch bông atiso, sau đó chẻ dọc thành 5 – 6 miếng, luộc chín, nấu canh, hầm xương lợn, chân giò hoặc xào với nấm… Chú ý: Khi nấu bông atiso không dùng nồi bằng nhôm hay gang vì các kim loại này sẽ làm atiso mất màu, gây vị chát, đắng khó ăn.
Bông Atiso tươi cũng là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho mọi người
Có thể bạn quan tâm:
Cách chế biến Bông Atiso tươi ngon miệng, đúng kiểu:
Số 27/6E, Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.