Sâm đất Đà Lạt hay còn gọi là sâm đất Yacon, có vị ngọt mát như quả lê và mùi thơm nhẹ giống nhân sâm. Có thể ăn sống hoặc dùng để nấu canh, kho thịt,… và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
0 ₫
Hết hàng
Sâm đất Yacon tươi mát
Thông tin sản phẩm:
Hình ảnh của củ Sâm đất Đà Lạt mọng nước, ngon ngọt
Sâm đất Yacon có xuất xứ từ vùng Trung Mỹ, nay đã được trồng thành công tại Đà Lạt
Cách dùng và bảo quản:
Củ Sâm đất Đà Lạt có vị giòn ngọt, thanh mát, có thể ăn sống, xào, nấu canh, ép nước hoặc ngâm rượu. Loại củ này để được rất lâu, có thể bảo quản đến 6 tháng ở nhiệt độ bình thường, khi phơi nắng hoặc nấu canh, củ có vị ngọt đậm đà và dẻo hơn.
Sâm đất có tác dụng gì?
Củ Sâm đất Đà Lạt là thực phẩm đang được nhiều bà nội trợ yêu thích và tìm mua bởi hương vị ngon ngọt, lạ miệng. Sâm đất có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:
Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đại tràng
Dưỡng chất này điều chỉnh được hệ thống vi khuẩn ở trong đường ruột, từ đó tăng cường hệ miễn dịch. Hệ thống đường ruột của con người có rất nhiều vi khuẩn. Những vi khuẩn này cung cấp một số chất miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.
Sau khi chúng ta sử dụng các loại kháng sinh, ngoài việc diệt được vi khuẩn bệnh lý thì cũng diệt luôn các vi khuẩn đường ruột có lợi. Vì vậy đa phần chúng ta sẽ bị rối loạn tiêu hóa sau khi sử dụng kháng sinh.
Sâm đất có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Củ Sâm đất Đà Lạt có tác dụng chống tăng đường huyết. Trong củ có chứa thành phần fructooligosaccharides giúp cơ thể không hấp thụ đường đơn, giảm hàm lượng glucose trong gan, tăng khả năng hoạt động của insulin trong cơ thể.
Vì thế, sâm đất là một thực phẩm rất cần thiết cho những người đã mắc bệnh tiểu đường hoặc những người được bác sĩ chuẩn đoán có nguy cơ cao mắc bệnh này.
Giúp điều hòa huyết áp
Trong sâm đất có chứa một lượng kali lớn giúp điều hòa nhịp tim, thư giãn các mạch máu và giúp hệ tim mạch làm việc tốt hơn. Từ đó hạn chế được nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn đến đột quỵ và đau tim.
Ngoài ra, kali trong sâm đất còn giúp cân bằng chất lỏng ở các mô và cân bằng natri ở các tế bào trong cơ thể.
Trong sâm đất có chứa một lượng kali lớn giúp điều hòa nhịp tim
Giúp kiểm soát lượng cholesterol
Sâm đất Đà Lạt có chứa các thành phần giúp kiểm soát lượng cholesterol. Sử dụng sâm đất không những làm giảm lượng chất béo trung tính mà còn hạ lipoprotein trong cơ thể xuống mức thấp.
Ngoài ra, fructooligosaccharides có trong sâm đất còn làm giảm hàm lượng lipid trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ tích tụ cholesterol xấu. Từ đó hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về tim, đặc biệt là bệnh tim mạch vành.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất của cây sâm đất có các thành phần như: Fructooligosaccharides chuyển hóa thành carbohydrate dự trữ, polyphenol. Các thành phần này giúp giảm lượng natri trong máu, giảm chứng hạ đường huyết, chống oxy hóa trong cơ thể.
Nhờ đó sức khỏe tim mạch được củng cố, hệ điều hành tim mạch làm việc tốt hơn cũng nhu ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim.
Theo nhiều chuyên gia, Sâm đất có tác dụng hỗ trợ về sức khỏe tim mạch
Giúp xương chắc khỏe
Trong Sâm đất Đà Lạt có chứa thành phần fructooligosaccharides làm tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể, cung cấp các khoáng chất thiết yếu như magie,canxi, photpho giúp xương chắc khỏe. Chính vì vậy mà sâm đất có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương.
Hỗ trợ giảm cân
Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng sâm đất có tác dụng thúc đẩy việc giảm cân. Ăn sâm đất sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, giúp cơ thể tiêu thụ ít hơn các thức ăn khác. Sâm đất không chứa tinh bột và cung cấp một lượng calo thấp cho cơ thể.
Sâm đất Đà Lạt không chỉ mang lại hương vị ngọt mát mà còn sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe. DaLaVi tự hào là địa chỉ cung cấp sâm đất uy tín, hợp tác chặt chẽ với bà con huyện Lạc Dương để đảm bảo sản phẩm hoàn đến tay người tiêu dùng.
>> Xem thêm: Cách chế biến Khoai sâm đất đúng vị, giàu dinh dưỡng
Số 27/6E, Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.