75 bức tranh đẹp về chủ đề ‘khoảnh khắc Đà Lạt’

4/05/2017 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-5

Ngày 28/4/2017, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức nghiệm thu – triển lãm 75 tác phẩm tranh (sơn dầu, acrylic) của 36 họa sĩ dự Trại Mỹ thuật tại Nhà Sáng tác Đà Lạt.

Ngoài việc khám phá nét đẹp thơ mộng của Đà Lạt, nhiều họa sĩ đã đến các buôn làng vùng sâu vùng xa của Lạc Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương… để vẽ nên những bức tranh độc đáo về thiên nhiên, con người, văn hóa đồng bào thiểu số bản địa. 75 bức tranh, của họa sĩ TP. Hồ Chí Minh như 75 bông hoa đẹp, ngợi ca cuộc sống đổi thay sau 42 Năm giải phóng Lâm Đồng và giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

‘Khoảnh khắc Đà Lạt’ là chủ đề Triển lãm Ảnh nghệ thuật của “Những người yêu Đà Lạt”. Hình ảnh Đà Lạt trong rừng thông bảng lảng, mặt hồ soi bóng phố núi huyền ảo, những góc phố, con dốc, rừng hoa… đẹp mê hồn khi bình minh lên, hoàng hôn xuống, sương giăng, mưa đầu mùa… được “Nhóm Nhiếp ảnh Đà Lạt trong tôi” ghi hình khá tinh tế, độc đáo và chuyên nghiệp.

Công chúng và du khách, như được du ngoạn Đà Lạt qua 75 bức ảnh khổ lớn của 9 Nhiếp ảnh gia: Hoàng Việt DaLat, Lê Nguyễn, Hugo Trần, Tuấn Lê, Hải Nguyễn Duy, Phạm Xuân Quang, Râu Bạc (Châu Vĩnh Phước), Vũ Thiên Thái, Hà Đức Thiện. Đây là những tay máy nghiệp dư, đam mê Nhiếp ảnh vài năm nay, nhưng rất chịu chơi và quá yêu Đà Lạt. Được biết, “Hội những người yêu Đà Lạt” hiện có hơn 18.000 thành viên trong và ngoài nước. Triển lãm diễn ra từ ngày 29/4 đến 5/5/2017, tại khuôn viên Nhà hàng Thủy Tạ – thơ mộng và tuyệt đẹp bên hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Dưới đây là một số tác phẩm nổi bật:

75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-1 75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-2 75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-3 75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-4 75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-5

75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-6 75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-7 75-buc-tranh-dep-ve-chu-de-khoanh-khac-da-lat-8

Gắn thẻ dưới:
ĐẦU TRANG