Cánh đồng cải trắng, hướng dương quyến rũ khách du lịch Đà Lạt

26/11/2015 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
hoa-cai-4

Khi mùa dã quỳ vừa kết thúc, Đà Lạt lại khoác lên mình chiếc áo tinh khôi của hoa cải, điểm xuyến thêm là những đóa hoa hướng dương vàng rực có thể làm say đắm bất kỳ ai khi đặt chân đến đây. Ở mỗi thời điểm khác nhau, Đà Lạt luôn biết cách quyến rũ du khách phương xa quay trở lại, đặc biệt là mỗi khi đông về.

hoa-cai-1

Cải trắng mang vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng mà thanh thoát và tinh khôi của đất trời bao la.

hoa-cai-2

Loài hoa nở rộ vào khoảng đầu tháng 12 khi những cơn gió mùa đông ùa về.

hoa-cai-3

Tiếp nối sắc màu của loài hoa dã quỳ, cải trắng tinh khôi mang đến cho thành phố ngàn hoa một vẻ đẹp mới, một cơn gió trong lành cho những ngày đông để rồi tạo thêm dấu ấn, kỷ niệm mới trong lòng mỗi du khách phương xa.

hoa-cai-4

Để đến cánh đồng hoa cải, bạn chạy đến trước nhà thờ Tu Tra, tại trạm VNPT thì quẹo vào con đường đất. Rẽ phải bạn sẽ thấy trạm y tế, quẹo trái chạy thẳng lên dốc là đến.

hoa-cai-5

Cánh đồng hoa hướng dương nằm bên trong khuôn viên công ty Dalat Milk.

hoa-cai-6

Từ Đà Lạt mất khoảng 3km để đến cánh đồng hoa. Bạn chạy thẳng Quốc lộ 20 (Đèo Prenn chạy thẳng xuống hướng đường cao tốc), qua chợ Finôm khoảng 400m nhìn bên tay trái là thôn văn hóa Bồng Lai, chạy vào thôn khoảng 2km, nhìn bên tay phải sẽ thấy cổng vào công ty sữa Đà Lạt. Bạn chỉ cần gửi xe và xuất trình giấy tờ tùy thân là được.

hoa-cai-7

Công ty Dalat Milk cho khách tham quan không thu phí vì thế nên bạn hãy cẩn thận, không dẫm đạp lên các luống hoa, bảo vệ cảnh quan chung.

hoa-cai-8

Vô tình, bạn sẽ bắt gặp được những cánh đồng lúa đang vào mùa gặt trên đường đi. Khung cảnh đồng quê bình yên và giản dị sẽ níu chân bất kỳ du khách nào lạc chân đến.

ĐẦU TRANG