Chuối sấy khô, món ăn vặt lý tưởng cho bà bầu

18/04/2016 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
chuoi-say-kho

Với lo lắng các loại trái cây và rau củ sấy khô đã mất đi dưỡng chất, nhiều mẹ bầu nhanh chóng loại chúng ra khỏi chế độ dinh dưỡng của mình và bỏ lỡ một thực phẩm vô cùng tốt. Khi chọn món ăn vặt cho bà bầu, mẹ đừng bỏ qua sản phẩm chuối sấy nhé, vì chuối sấy có rất nhiều tác dụng dành cho các bà bầu:

1/ Chất xơ

Tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ, táo bón cũng là nỗi lo lắng của nhiều mẹ bầu. Táo bón khi mang thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do sự thay đổi hormone của cơ thể, hoặc việc bổ sung quá nhiều sắt trong thai kỳ. Một chế độ ăn thiếu chất xơ cũng góp phần làm tình trạng táo bón của mẹ bầu trở nên tồi tệ hơn.

2/ Bổ sung sắt cho cơ thể
Mẹ bầu cần 27 mg sắt mỗi ngày trong thời gian mang thai để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh và hạn chế nguy cơ sinh non. Lượng chất sắt trong trái cây khô cũng giúp mẹ bầu hoàn thành phần nào mục tiêu này. Chẳng hạn, 1/4 chén mơ khô có thể bổ sung 0,6 mg sắt, nho khô chứa 0,78 mg, chiếm 2% nhu cầu sắt hằng ngày.

3/ Các loại vitamin và chất khoáng khác
Lượng magie trong chuối sấy sẽ giúp xương và các tế bào thần kinh của thai nhi hoạt động bình thường. Kali trong mơ, táo và chà là sấy giúp kiểm soát cơ bắp và ngăn chặn sự phát triển của bệnh cao huyết áp. Beta-caroten trong mơ khô được chuyển hóa thành vitamin A sẽ giúp phát triển hệ thần kinh và mắt của trẻ.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, những thai nhi có mẹ thường xuyên ăn rau củ sấy trong thai kỳ có ít nguy cơ bị các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn và thở khò khè.

Thành phần dinh dưỡng trong chuối khô bao gồm:Magie, vitamin B6, vitamin C . Trong đó Magiê giúp xương, dây thần kinh và cơ bắp phát triển, Vitamin B6 giúp giữ mức cholesterol trong phạm vi lành mạnh, Vitamin C giúp phát triển trí não của bé và thúc đẩy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

chuoi-say-kho

Chuối sấy khô – món ăn vặt lý tưởng dành cho bà bầu

Nếu không có thời gian thực hiện, các mẹ hãy yên tâm với sản phẩm này từ Cao Nguyên nhé, mời các mẹ tham khảo tại đây: https://dacsandalat.com.vn/sanpham/chuoi-say/

Gắn thẻ dưới:
ĐẦU TRANG