sua_dau_nanh_2

[DacsanDaLat.com.vn] Đạo diễn, nhà biên kịch phim Lưu Trọng Ninh, người rất gắn bó và có nhiều duyên nợ với Đà Lạt đã có lần thốt lên: “Tôi nhớ nhất những buổi tối trời lạnh, ngồi uống ly sữa đậu nành nóng hổi ven bờ hồ Xuân Hương, thật nên thơ và khó quên”. Những gánh sữa đậu nành Đà Lạt quả thực là một nét rất riêng của phố núi, khiến đông đảo du khách yêu thích và mãi nhớ. Sữa đậu nành – một nét ẩm thực không thể thiếu của Đà Lạt Sữa đậu nành Đà Lạt không phải cao sang gì, nó được ra đời từ những hạt đậu nành bình dị. Qua tay người ngâm, xay, qua lửa để nấu lên, thế là có ngay một ly sữa đậu thơm ngon. Nhưng sữa đậu nành Đà Lạt trở thành đặc sản bởi nó ăn khớp

Gắn thẻ dưới: ,
anh-dep-6

                  Đà Lạt níu chân thực khách không chỉ bởi nơi đây có nhiều loại đặc sản nổi tiếng mà còn bởi con người, cỏ cây và hoa lá. Tất cả đã tạo nên một xứ sở mộng mơ! Một trong những khu biệt thự đẹp của Đà Lạt. Cùng ngắm cảnh trên hồ Than Thở. Và đây là Hồ Xuân Hương thơ mộng! Nói đến Đà Lạt không thể không nhắc đến hoa dã quỳ… … và những bức tường tràn đầy hoa ly tím. Những mái nhà cũng tràn ngập hoa… Đến ánh nắng sớm ở Đà Lạt cũng đẹp lạ kỳ. Và đây là thác Datanla với nhiều giai thoại. Thác Pongour hùng vĩ. Thác Voi, một trong những địa điểm được du khách yêu thích. Và xe ngựa là một trong những nét đặc trưng rất riêng, rất

Vị mát Atisô

11/05/2014
doc-dao-mon-an-de-khoe-cung-tom-su-2

Atisô là loại cây sử dụng được hầu như tất cả các bộ phận, đặc biệt bông atisô có thể chế biến nhiều món ăn vừa ngon miệng, vị mát, vừa là thuốc. Cây atisô có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, được người Pháp đưa vào VN từ thế kỷ 19. >> Trà Atiso Cách làm đơn giản, ít tốn thời gian nhất là bông atisô hấp. Bông atisô mua từ chợ về, cắt bỏ bớt những cánh hoa già ở cuối bông, gần với phần cuống. Tuy nhiên, vẫn có những người chuộng loại cánh hoa già bởi vị đắng, nhân nhẫn của nó nên giữ lại, để hấp chung. Giữ vòi nước lạnh chảy đều, cẩn thận rửa từng bông, từng cánh vì bụi và sâu bọ có thể sẽ ẩn rất sâu bên trong. Sau khi để ráo nước, cho bông atisô vào nồi hấp rộng.

ĐẦU TRANG