lang-ga

Với bức tượng gà 9 cựa nặng kỷ lục, những ngôi nhà vắt vẻo trên cây cùng nghề dệt thổ cẩm truyền thống, làng K’Long đang dần trở thành một điểm đến thú vị trong hành trình khám phá cao nguyên Lâm Đồng. Làng K’Long thuộc thôn Darahoa, xã Hiệp An, Đức Trọng cách thành phố Đà Lạt khoảng 15 km.  Từ lâu nơi đây nổi tiếng với bức tượng chú gà trống 9 cựa cao 3,2 m, nặng kỷ lục 8 tấn ở giữa làng. Bởi vậy, làng còn được gọi với cái tên trìu mến là làng Gà Dorahoa. >> Dac san Da Lat Le Hong Phong >> Đặc sản Đà Lạt tại TPHCM >> Làng Cù Lần – thiên đường xanh không thể bỏ qua Trên đường du lịch đến Đà Lạt, du khách thường không bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng chú gà trống khổng lồ đứng

thien-vien-truc-lam

Nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện là điểm tham quan yêu thích khi du khách đến với thành phố mộng mơ, là nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những phút giây lắng đọng trong tâm hồn như ở chốn hư không, thanh khiết. Cùng với Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh, Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo phái Trúc Lâm. Cách trung tâm thành phố 5 km, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt, bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Với vị trí đẹp mắt, đây không chỉ là nơi chiêm bái mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước. >> Dac san Da Lat Le Hong Phong >> Đặc sản Đà Lạt

Gắn thẻ dưới: ,
vi-sao-cac-nha-khoa-hoc-khuyen-nen-an-khoai-lang-tim-deu-dan

Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng. Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa… >> Những công dụng tuyệt vời của quả hồng đối với sức khỏe Dưới đây là những lý do các bà nội trợ không nên bỏ qua loại củ tuyệt vời này trong chế độ ăn của gia đình, theo Care2. 1. Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể. 2. Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy

lang-cu-lan-9

Bạn đã quá quen thuộc với những địa danh Thung lũng tình yêu, Hồ than thở, Thung lũng vàng… mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt và muốn tìm một địa điểm mới lạ hơn? Làng du lịch Cù Lần là một điểm đến thú vị, nơi bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng nguyên sơ và suối hồ thơ mộng. Từ trung tâm thành phố Đà lạt, bạn đi theo hướng núi Liang Biang, rẽ vào đường 722, chạy qua đập nước An Kroet vài cây số là đến làng du lịch Cù Lần. Ngôi làng nằm ở thôn Suối Cạn, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng và được bao bọc bởi 200 ha rừng đồi. Nép mình dưới chân cao nguyên Lang Biang thơ mộng, làng Cù Lần được ví như một thiên đường xanh với tiếng suối chảy, tiếng thông reo, tiếng hót réo rắt

dau-tam-chua-benh

Dâu tằm là loài cây được nhân dân ta nuôi trồng từ lâu đời. Sở dĩ có tên là dâu tằm vì công dụng chủ yếu của nó là để nuôi tằm, dệt lụa. Trong tài liệu này, chúng tôi gọi tắt là cây dâu. Ở miền Bắc, dâu được trồng nhiều ở ngoài bãi sông: sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình. Ở miền Nam, dâu được trồng nhiều ở tỉnh Lâm Đồng. Trong nhà dân, bà con thường trồng một vài cây dâu vừa hàng rào vừa làm thuốc nam. Một số người cho rằng cây dâu có tác dụng kị tà. Cây dâu, người xưa gọi là Tang, cho nên nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa còn gọi là nghề canh, cửi, tằm, tang. Trong quá trình trồng dâu nuôi tằm, các vị lương y ngày xưa đã phát hiện ra cây dâu cho tới 7

lam-dep-hong-deo

Tháng 8 âm lịch mùa thu là thời điểm hồng chín rộ, thật là lãng phí nếu bỏ qua loại quả này để làm đẹp da mặt. Hồng chứa rất nhiều vitamin > Đặt mua Hồng giòn Đà Lạt >>> Mua Hồng dẻo Đà Lạt tại Sài Gòn >>>> Mua Hồng Dẻo Đà Lạt tại Hà Nội 1. Quả hồng Tháng 8 âm lịch mùa thu là thời điểm hồng chín rộ, thật là lãng phí nếu bỏ qua loại quả này để làm đẹp da mặt. Hồng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp da sáng mịn. Chất beta-carroten trong quả hồng có tác dụng phòng chống lão hóa hữu hiệu. Nhiều loại quả mùa thu giúp da đẹp tự nhiên (Ảnh minh họa). Hồng chứa các hợp chất được gọi là catechin có đặc tính chống nhiễm trùng và chống viêm, điều tiết lượng dầu tiết ra nên cân bằng độ ẩm cho

qua-hong

Hồng là một loại quả được rất nhiều người ưa thích, không những ngon, ngọt mà còn mang đến cho chúng ta những ích lợi về sức khỏe, vẻ đẹp mà ít ai biết! > Mua Hồng giòn Đà Lạt >> Hồng dẻo Đà Lạt tại TPHCM >>> Hồng dẻo Đà Lạt tại Hà Nội Hồng đã vào mùa, đi đâu bạn cũng sẽ gặp những quả hồng vàng ngon lành. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, màu vàng, trái có hình hơi vuông; loại hồng mềm hay hồng đỏ chín nên ăn khi quả chín mềm như trái cà chua. Quả hồng ăn sống thường có màu vàng nâu sậm, bên ngoài có một lớp sáp và khi ăn thường có vị se chát vì chứa rất nhiều tannin. Khi quả chín trở nên ngọt hơn vì tannin biến mất. Hồng ăn tốt nhất là ăn quả tươi, hồng còn được

da-lat-suong-som

Từ tháng 3, mỗi buổi sáng thành phố trên cao nguyên Lâm Viên lại được phủ bởi màn sương trắng. Nhìn từ các đỉnh núi cao, sương và mây đã góp phần làm cho Đà Lạt như “bồng lai tiên cảnh”. Ở độ cao 1500 m, Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm ngay cả mùa hè và lợi thế này luôn làm cho thành phố khô hơn so với những vùng khác. Những cơn mưa đầu mùa đã đem lại độ ẩm để tạo nên những dải sương mù ven hồ Xuân Hương, rừng thông và những ngọn núi. Mờ sáng, ánh ban mai huyền ảo đã tạo nên một Đà Lạt rất khác trong sương. Không chỉ đứng trên cao, ngay Hồ Xuân Hương du khách cũng có thể nhìn thấy màn sương bao phủ. Sương đọng trắng trên cỏ, ngay cả khoảng cách gần cũng

mut-dau-tay-9

Dâu tây là thứ quả ngon, đẹp mắt, mứt làm từ dâu tây thơm ngọt lại bổ dưỡng, mời bạn tham khảo một cách làm mứt dâu nguyên miếng rất thú vị nhé. Nguyên liệu: Dâu tây tươi: 1kg Đường cát trắng: 0,6-1kg Một chút lưu ý nhỏ: Khi chọn mua dâu tây, các bạn nhớ chọn những quả dâu chín mọng, đều, căng, không dập nát, còn nguyên cuống xanh. Chọn được những quả dâu như vậy, lọ mứt của bạn sẽ giữ được lâu, quả dâu sau khi thành mứt sẽ còn nguyên hình, mứt thơm dẻo. >> Mứt dây tây Đà Lạt Cách làm: Làm mứt dâu tây không cầu kỳ và khá đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi nơi bạn sự nhẹ nhàng, chút kiên nhẫn và chút thời gian. Bước 1 – Rửa dâu: Đây là công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận và chút tỉ mẩn.

hong-gion-da-lat

Du lịch Đà Lạt luôn in đậm trong lòng du khách với cảnh đẹp hữu tình, cây xanh, trái ngọt bốn mùa xanh tốt. Trong những loại trái cây đặc sản của vùng này thì Hồng giòn là một loại trái ngon, hấp dẫn, và không thể bỏ qua. Cây hồng có mặt tại Đà Lạt, Lâm Đồng từ lâu, nhưng trước đây chỉ để làm mứt, sấy khô và bán hồng chín. Nhưng gần đây, do nhận thấy vị ngon ngọt rất riêng của trái hồng khi mới ngả vàng, người dân đã mạnh dạng đưa loại hồng này lên hàng đặc sản, có thể kể đến: Hồng dẻo Đà Lạt, Mứt hồng Đà Lạt, Hồng khô Đà Lạt công nghệ Nhật Bản…. Hồng già chuyển qua màu vàng, chuẩn bị thu hoạch Loại hồng này là món quà mà tự nhiên ban tặng cho Đà Lạt vì không

vuon-hoa-tp

Với vẻ đẹp dịu dàng, khí hậu ôn hòa Đà Lạt trở thành chốn hẹn hò dành cho các cặp đôi, song cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tìm đến những trải nghiệm mới để rời xa chốn thị thành. Du khách nên dành 2 – 3 ngày để trải nghiệm cảnh đẹp nên thơ, khám phá những điểm thăm quan nổi tiếng cùng con người Đà Lạt thân thiện và mến khách. Thung lũng tình yêu Một góc Thung lũng Tình yêu. Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất, là chốn lý tưởng cho những buổi hẹn hò lãng mạn với hồ xanh trong trẻo và đồi thông quanh năm xanh biếc. Du khách có thể leo cả trăm bậc đi qua những cổng hoa trái tim lên đồi Vọng Cảnh, vượt qua chiếc cầu nhỏ khám

banh-trang-nuong-da-lat

Không những hấp dẫn bởi khí hậu thoải mái quanh năm và khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, Đà Lạt còn hút hồn du khách nhờ khá nhiều món ngon đường phố “bổ, rẻ . 1. Bánh tráng nướng hành mỡ Đây là món ăn đường phố đặc trưng của tour du lich da lat, nhưng trên thực tại nó món này vừa chỉ có cách đây khoảng ba năm. khởi điểm chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành, sau đó nhằm hấp dẫn người ăn, những phụ gia được nghiên cứu và lót vào mang đến sự phong phú về chủng loại. Bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt. Thành viên Hanhan của diễn đàn phuot.vn chia sẻ bây giờ Đà Lạt có bánh tráng nướng trứng, bò khô, bánh tráng phô mai, bánh tráng sốt sốt mayonnaise… Mỗi người bán là

hoa-bat-tu-da-lat

Hoa bất tử (Strawflower), còn gọi là cúc bất tuyệt, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteranceae), có nhiều màu sắc bao gồm nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng từ đỏ thẫm, cam, vàng, nâu đến trắng, hồng hay tím … và khi hoa khô không bị héo mà vẫn giữ được nguyên màu sắc. Hoa bất tử được trồng nhiều ở khu vực Thác Prenn của Đà Lạt, chủ yếu để cung cấp cho khách du lịch. Gần đây thì một số vùng của Đức Trọng cũng bắt đầu trồng loại hoa này. Hoa bất tử Đà Lạt xuất hiện ở rất nhiều sự kiện, điểm quan trọng tại Việt Nam >> Đặt mua Hoa bất tử tình yêu: 0914.107.107 Bạn muốn sở hữu hoa theo hình thức nào? Giỏ hình trái tim: lớn, nhỏ. Nhận đặt kết chữ theo yêu cầu, VD: chữ DaLat ở chính giữa Giỏ

Gắn thẻ dưới:
dau-tay

Mùa này trên các đường phố Sài Gòn bắt đầu treo bảng “Dâu Tây Đà Lạt”, nhưng Đó có phải là dâu tây Đà Lạt không ? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần ghi nhớ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt. SỰ KHÁC NHAU GIỮA DÂU TÂY ĐÀ LẠT VÀ DÂU TÂY TRUNG QUỐC: Loại dâu Mỹ Đá Đà Lạt Nếu bạn lắm rõ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt thì việc phân biệt dâu tây Đà Lạt, trở nên thật đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hôm nay Đặc sản Đà Lạt sẽ cùng giúp các bạn biết rõ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt. ĐẶC ĐIỂM CỦA DÂU TÂY ĐÀ LẠT Dâu tây Đà Lạt thường không đỏ đều, phần cuống hơi trắng, hình dạng trái cũng không thuôn đều tăm tắp,màu nhạt. Xem hình phía dưới. Cách phân

sua_dau_nanh_2

[DacsanDaLat.com.vn] Đạo diễn, nhà biên kịch phim Lưu Trọng Ninh, người rất gắn bó và có nhiều duyên nợ với Đà Lạt đã có lần thốt lên: “Tôi nhớ nhất những buổi tối trời lạnh, ngồi uống ly sữa đậu nành nóng hổi ven bờ hồ Xuân Hương, thật nên thơ và khó quên”. Những gánh sữa đậu nành Đà Lạt quả thực là một nét rất riêng của phố núi, khiến đông đảo du khách yêu thích và mãi nhớ. Sữa đậu nành – một nét ẩm thực không thể thiếu của Đà Lạt Sữa đậu nành Đà Lạt không phải cao sang gì, nó được ra đời từ những hạt đậu nành bình dị. Qua tay người ngâm, xay, qua lửa để nấu lên, thế là có ngay một ly sữa đậu thơm ngon. Nhưng sữa đậu nành Đà Lạt trở thành đặc sản bởi nó ăn khớp

Gắn thẻ dưới: ,
anh-dep-6

                  Đà Lạt níu chân thực khách không chỉ bởi nơi đây có nhiều loại đặc sản nổi tiếng mà còn bởi con người, cỏ cây và hoa lá. Tất cả đã tạo nên một xứ sở mộng mơ! Một trong những khu biệt thự đẹp của Đà Lạt. Cùng ngắm cảnh trên hồ Than Thở. Và đây là Hồ Xuân Hương thơ mộng! Nói đến Đà Lạt không thể không nhắc đến hoa dã quỳ… … và những bức tường tràn đầy hoa ly tím. Những mái nhà cũng tràn ngập hoa… Đến ánh nắng sớm ở Đà Lạt cũng đẹp lạ kỳ. Và đây là thác Datanla với nhiều giai thoại. Thác Pongour hùng vĩ. Thác Voi, một trong những địa điểm được du khách yêu thích. Và xe ngựa là một trong những nét đặc trưng rất riêng, rất

Vị mát Atisô

11/05/2014
doc-dao-mon-an-de-khoe-cung-tom-su-2

Atisô là loại cây sử dụng được hầu như tất cả các bộ phận, đặc biệt bông atisô có thể chế biến nhiều món ăn vừa ngon miệng, vị mát, vừa là thuốc. Cây atisô có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, được người Pháp đưa vào VN từ thế kỷ 19. >> Trà Atiso Cách làm đơn giản, ít tốn thời gian nhất là bông atisô hấp. Bông atisô mua từ chợ về, cắt bỏ bớt những cánh hoa già ở cuối bông, gần với phần cuống. Tuy nhiên, vẫn có những người chuộng loại cánh hoa già bởi vị đắng, nhân nhẫn của nó nên giữ lại, để hấp chung. Giữ vòi nước lạnh chảy đều, cẩn thận rửa từng bông, từng cánh vì bụi và sâu bọ có thể sẽ ẩn rất sâu bên trong. Sau khi để ráo nước, cho bông atisô vào nồi hấp rộng.

ĐẦU TRANG