banh-trang-nuong-da-lat

Không những hấp dẫn bởi khí hậu thoải mái quanh năm và khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, Đà Lạt còn hút hồn du khách nhờ khá nhiều món ngon đường phố “bổ, rẻ . 1. Bánh tráng nướng hành mỡ Đây là món ăn đường phố đặc trưng của tour du lich da lat, nhưng trên thực tại nó món này vừa chỉ có cách đây khoảng ba năm. khởi điểm chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành, sau đó nhằm hấp dẫn người ăn, những phụ gia được nghiên cứu và lót vào mang đến sự phong phú về chủng loại. Bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt. Thành viên Hanhan của diễn đàn phuot.vn chia sẻ bây giờ Đà Lạt có bánh tráng nướng trứng, bò khô, bánh tráng phô mai, bánh tráng sốt sốt mayonnaise… Mỗi người bán là

hoa-bat-tu-da-lat

Hoa bất tử (Strawflower), còn gọi là cúc bất tuyệt, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteranceae), có nhiều màu sắc bao gồm nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng từ đỏ thẫm, cam, vàng, nâu đến trắng, hồng hay tím … và khi hoa khô không bị héo mà vẫn giữ được nguyên màu sắc. Hoa bất tử được trồng nhiều ở khu vực Thác Prenn của Đà Lạt, chủ yếu để cung cấp cho khách du lịch. Gần đây thì một số vùng của Đức Trọng cũng bắt đầu trồng loại hoa này. Hoa bất tử Đà Lạt xuất hiện ở rất nhiều sự kiện, điểm quan trọng tại Việt Nam >> Đặt mua Hoa bất tử tình yêu: 0914.107.107 Bạn muốn sở hữu hoa theo hình thức nào? Giỏ hình trái tim: lớn, nhỏ. Nhận đặt kết chữ theo yêu cầu, VD: chữ DaLat ở chính giữa Giỏ

Gắn thẻ dưới:
dau-tay

Mùa này trên các đường phố Sài Gòn bắt đầu treo bảng “Dâu Tây Đà Lạt”, nhưng Đó có phải là dâu tây Đà Lạt không ? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần ghi nhớ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt. SỰ KHÁC NHAU GIỮA DÂU TÂY ĐÀ LẠT VÀ DÂU TÂY TRUNG QUỐC: Loại dâu Mỹ Đá Đà Lạt Nếu bạn lắm rõ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt thì việc phân biệt dâu tây Đà Lạt, trở nên thật đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hôm nay Đặc sản Đà Lạt sẽ cùng giúp các bạn biết rõ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt. ĐẶC ĐIỂM CỦA DÂU TÂY ĐÀ LẠT Dâu tây Đà Lạt thường không đỏ đều, phần cuống hơi trắng, hình dạng trái cũng không thuôn đều tăm tắp,màu nhạt. Xem hình phía dưới. Cách phân

sua_dau_nanh_2

[DacsanDaLat.com.vn] Đạo diễn, nhà biên kịch phim Lưu Trọng Ninh, người rất gắn bó và có nhiều duyên nợ với Đà Lạt đã có lần thốt lên: “Tôi nhớ nhất những buổi tối trời lạnh, ngồi uống ly sữa đậu nành nóng hổi ven bờ hồ Xuân Hương, thật nên thơ và khó quên”. Những gánh sữa đậu nành Đà Lạt quả thực là một nét rất riêng của phố núi, khiến đông đảo du khách yêu thích và mãi nhớ. Sữa đậu nành – một nét ẩm thực không thể thiếu của Đà Lạt Sữa đậu nành Đà Lạt không phải cao sang gì, nó được ra đời từ những hạt đậu nành bình dị. Qua tay người ngâm, xay, qua lửa để nấu lên, thế là có ngay một ly sữa đậu thơm ngon. Nhưng sữa đậu nành Đà Lạt trở thành đặc sản bởi nó ăn khớp

Gắn thẻ dưới: ,
anh-dep-6

                  Đà Lạt níu chân thực khách không chỉ bởi nơi đây có nhiều loại đặc sản nổi tiếng mà còn bởi con người, cỏ cây và hoa lá. Tất cả đã tạo nên một xứ sở mộng mơ! Một trong những khu biệt thự đẹp của Đà Lạt. Cùng ngắm cảnh trên hồ Than Thở. Và đây là Hồ Xuân Hương thơ mộng! Nói đến Đà Lạt không thể không nhắc đến hoa dã quỳ… … và những bức tường tràn đầy hoa ly tím. Những mái nhà cũng tràn ngập hoa… Đến ánh nắng sớm ở Đà Lạt cũng đẹp lạ kỳ. Và đây là thác Datanla với nhiều giai thoại. Thác Pongour hùng vĩ. Thác Voi, một trong những địa điểm được du khách yêu thích. Và xe ngựa là một trong những nét đặc trưng rất riêng, rất

Vị mát Atisô

11/05/2014
doc-dao-mon-an-de-khoe-cung-tom-su-2

Atisô là loại cây sử dụng được hầu như tất cả các bộ phận, đặc biệt bông atisô có thể chế biến nhiều món ăn vừa ngon miệng, vị mát, vừa là thuốc. Cây atisô có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, được người Pháp đưa vào VN từ thế kỷ 19. >> Trà Atiso Cách làm đơn giản, ít tốn thời gian nhất là bông atisô hấp. Bông atisô mua từ chợ về, cắt bỏ bớt những cánh hoa già ở cuối bông, gần với phần cuống. Tuy nhiên, vẫn có những người chuộng loại cánh hoa già bởi vị đắng, nhân nhẫn của nó nên giữ lại, để hấp chung. Giữ vòi nước lạnh chảy đều, cẩn thận rửa từng bông, từng cánh vì bụi và sâu bọ có thể sẽ ẩn rất sâu bên trong. Sau khi để ráo nước, cho bông atisô vào nồi hấp rộng.

ĐẦU TRANG