Du khách đổ về Đà Lạt tăng mạnh trong dịp lễ

2/05/2017 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
du lịch đà lạt

Ghi nhận trong buổi sáng ngày 30/4, thời tiết ở Đà Lạt khá thuận lợi cho các hoạt động tham quan ngoài trời. Tại các điểm tham quan du lịch như Vườn hoa thành phố, Thung lũng Tình yêu, hồ Tuyền Lâm… thu hút hàng chục ngàn lượt khách thăm quan.

du-khach-do-ve-da-lat-tang-manh-trong-dip-le-1

Khách đến Đà Lạt dịp lễ tăng gây kẹt xe cục bộ

Du khách về đông kéo theo lượng phương tiện tham gia giao thông cũng cao gấp nhiều lần ngày thường, một số tuyến đường trở nên quá tải, nhất là gần các khu du lịch đã xảy ra ùn tắc cục bộ.

Đặc biệt, trong buổi sáng 30/4, một số dịch vụ như taxi, xe ngựa, đạp vịt, cáp treo… có lúc không đáp ứng được nhu cầu của du khách. Đến khoảng 10giờ cùng ngày, lượng phương tiện đến Đà Lạt vẫn tiếp đông nhất là xe 2 bánh cùng các loại ô tô 4 đến 7 chỗ. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt đã tăng cường lực lượng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông đi lại.

du lịch đà lạt

Đường vào chợ Đà Lạt kẹt cứng khách du lịch tối 29-4. Ảnh : Đoàn Kiên

Trong khi đó, theo khảo sát tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt như đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Chí Thanh…, các khách sạn, nhà nghỉ đã được đặt kín chỗ trong các ngày cao điểm từ 30/4 đến ngày 2/5.

Giá phòng nghỉ dịp này tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường, giao động từ 600.000-700.000 đồng/phòng đơn/đêm (ngày thường khoảng 250.000 đồng/phòng); giá phòng đôi hai giường ngày thường từ 350.000-400.000 đồng/phòng/đêm, nay tăng lên từ 1 triệu tới 1,2 triệu đồng/ngày.

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Lạt giá tăng cao khiến nhiều nhóm khách trẻ đã liên hệ với các homestay ở vùng ven để “tiết kiệm”. Tuy nhiên các homestay tại Đà Lạt cũng có sự chênh lệch về giá khá cao.

Anh N.V.T chủ một homestay ở vùng ven Đà Lạt cho biết: “nhiều homestay ở vùng ven giá tăng lên từ 1 triệu đến 2 triệu/ đêm. Các hostel ở phòng tập thể đã tăng giá gấp 3, lên đến 350.000 – 450.000 đồng/giường. Tuy nhiên vẫn khan hiếm phòng”.

Gắn thẻ dưới: ,
ĐẦU TRANG