Mãn nhãn với “Đà lạt – Thảo nguyên cỏ hồng” dịp lễ 2/9

1/09/2017 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
man-nhan-voi-da-lat-thao-nguyen-co-hong-dip-le-2-9-4

Dẫu chỉ là loài cỏ hoang dại nhưng mỗi khi chuyển màu tạo thành những thảm hồng điểm tô trên sắc xanh đồi núi, cỏ hồng lại cuốn hút hàng vạn du khách, đặc biệt là những người mê săn ảnh lên Đà Lạt.

man-nhan-voi-da-lat-thao-nguyen-co-hong-dip-le-2-9-1

Đồi cỏ hồng đẹp như tranh ở Đà Lạt.

Ngày 31/8, Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng cho biết dịp lễ 2/9 này sẽ phối hợp với nhóm nhiếp ảnh Amateur Dalat tổ chức triển lãm “Đà Lạt-Thảo nguyên cỏ hồng” tại số 1 đường Yersin, thành phố Đà Lạt.

Cỏ hồng mọc nhiều ở Bắc Mỹ và Thượng Hải (Trung Quốc), còn tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít nơi xuất hiện loại cỏ này.

5 năm gần đây, các tay máy nhóm nhiếp ảnh Amateur Dalat say mê chụp ảnh cỏ hồng, quảng bá qua báo chí và mạng xã hội khiến du khách trong và ngoài nước đổ về Đà Lạt mùa cỏ hồng khoe sắc, vào khoảng tháng 11- đầu tháng 12 hàng năm.

man-nhan-voi-da-lat-thao-nguyen-co-hong-dip-le-2-9-2

Lên Đà Lạt săn ảnh cỏ hồng.

Loài hoa cỏ hoang dại này mang sắc hồng, phơn phớt tím nhưng vào mỗi buổi sáng khi tia nắng mặt trời phản chiếu, cỏ ngậm sương trở nên lung linh như tuyết trắng, lúc sương tan lại khoe sắc hồng đầy quyến rũ.

man-nhan-voi-da-lat-thao-nguyen-co-hong-dip-le-2-9-3

Đồi cỏ hồng ngậm sương như tuyết trắng.

Cỏ hồng mọc ven sườn đồi, giữa thung lũng, nhiều nhất là ở các khu vực ngoại ô Đà Lạt như Suối Vàng, Trại Mát, xung quanh làng hoa Thái Phiên…

man-nhan-voi-da-lat-thao-nguyen-co-hong-dip-le-2-9-4
Đàn ngựa tung vó trên thảm cỏ.

Đồi cỏ hồng cũng là nơi lý tưởng để tổ chức dã ngoại, chụp hình, cắm trại, đãi nhau món thịt nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se lạnh.

man-nhan-voi-da-lat-thao-nguyen-co-hong-dip-le-2-9-5
Đàn trâu ung dung gặm cỏ.

Các thành viên của nhóm Amateur Dalat gồm Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn và Thanh Thúy đã chụp hàng ngàn bức ảnh về cỏ hồng.

Nhóm cùng với Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng chọn ra 40 bức để trưng bày tại triển lãm đầu tiên về cỏ hồng. Ảnh in trên chất liệu giấy Semi glossy pro, ép lamina, khổ 50x75cm – 50x130cm.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 2/9/2017.

>> Xem thêm: ‘Lạc trôi’ ở Đà Lạt với đồng cỏ lông chồn đẹp mê li

ĐẦU TRANG