Được chế biến thủ công theo quy trình chuẩn từ những củ Khoai lang mật tươi ngon đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, Khoai lang dẻo xứng đáng là món quà không thể bỏ qua dành cho bất cứ du khách nào từng đến Đà Lạt.
55.000 ₫
Được chế biến thủ công theo quy trình chuẩn từ những củ Khoai lang mật tươi ngon đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, Khoai lang dẻo xứng đáng là món quà không thể bỏ qua dành cho bất cứ du khách nào từng đến Đà Lạt.
Khoai lang dẻo – sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2023
Khoai lang dẻo Đà Lạt được chế biến từ những củ khoai lang mật, vị ngon – ngọt tự nhiên!
DaLaVi vẫn khuyến nghị khách hàng nên dùng sản phẩm ngay sau khi mua về, xem kỹ ngày sản xuất trên bao bì trước khi mua hàng. Với hệ thống đại lý, kênh phân phối thì sản phẩm nên được bảo quản trong phòng lạnh.
Nhiều người còn gọi là Mứt khoai lang, Khoai lang mật sấy dẻo, khoai lang sấy dẻo Đà Lạt… Nhưng dù là tên gọi gì đi nữa thì Khoai lang dẻo cũng rất dễ ăn, vừa đủ bùi, vừa đủ dẻo và cũng chỉ vừa ngọt để có thể vừa ăn, vừa cất giữ. Ăn khoai lang dẻo là cách tiện nhất để người thành thị khỏi nhớ củ khoai lùi trong bếp rơm thuở ấu thơ nhà mình. Món đặc sản này đã theo chân khách du lịch đi khắp đất nước, đi ra nước ngoài…như lời chào, lời giới thiệu vừa giản dị vừa ngọt ngào của một vùng đất.
>> Lợi ích KHÔNG NGỜ của khoai lang đối với sức khỏe con người!
Khoai để sấy phải là loại khoai lang mật Đà Lạt, dây khoai tía, khi đào lên củ có màu đỏ sậm, ruột vàng. Khác với các loại khoai khác chỉ trồng 4 tháng, khoai mật phải trồng tới 6 tháng, củ mới đủ độ đường như ý.
Khoai lang mật phải trồng đến 06 tháng mới thu hoạch để cho “ra lò” những miếng khoai lang dẻo ngon, ngọt
Sau khi thu hoạch, bà con phải loại hết củ sùng, củ bầm dập, củ bị “lát” rồi ủ khoai trong 1 tháng. Ủ khoai cũng cần kỹ thuật, phải làm sao đủ ẩm để không bị khô nhưng phải đủ độ khô để không mọc mầm. Sau khi ủ, củ khoai đã “lên” độ mật như mong muốn và bắt đầu công đoạn sấy.
Củ khoai được luộc hoặc hấp cho chín, gọt vỏ, xắt miếng và bỏ vào lò sấy. Nhiều nơi, lò sấy được làm khá đơn giản, chỉ là những vỉ sắt đặt thành dàn, ở dưới đốt lò than. Ngày nay, việc sấy khoai tiên tiến hơn khi sử dụng lò sấy điện, nhưng dù là sấy bằng cách nào thì quan trọng là người sấy phải có kinh nghiệm canh lửa (điều tiết nhiệt độ đối với lò điện), không để lửa quá to hay quá nhỏ.
Cứ sấy lửa chầm chậm liu riu chừng một ngày đêm, miếng khoai từ vàng nhạt sẽ sẫm lại, mật tứa ra, dẻo và ngọt quánh. Thế là mẻ khoai sấy đã hoàn thành, những miếng khoai dẻo được sấy đúng cách có thể để vài tháng mà vẫn ngon lành, hấp dẫn.
Chúc quý hàng ngon miệng với sản phẩm khoai lang dẻo Đà Lạt!
>> Xem thêm: 14 lý do nên ăn khoai lang mỗi ngày
Số 27/6E, Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.