Khoai lang sấy dẻo

Trang chủ » Sản phẩm » Đặc sản đà lạt » Khoai lang sấy dẻo
Yêu thích

Khoai lang sấy dẻo

Còn hàng

Được chế biến thủ công theo quy trình chuẩn từ những củ Khoai lang mật tươi ngon đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, Khoai lang dẻo xứng đáng là món quà không thể bỏ qua dành cho bất cứ du khách nào từng đến Đà Lạt.

  • Quy cách: hộp 300gr, hút chân không từng miếng – tiện lợi trong sử dụng và bảo quản!
  • Hạn sử dụng: 03 tháng
  • Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
  • Số GCN CSĐĐKATTP: ĐGR112/2024/NNPTNT-LĐ
  • Số công bố: 07/DaLaVi/2021
  • Số mã vạch: 8938509921125

85.000 

Sự khác biệt:
Mua sỉ vui lòng liên hệ chúng tôi:

Thông tin sản phẩm

Được chế biến thủ công theo quy trình chuẩn từ những củ Khoai lang mật tươi ngon đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, Khoai lang dẻo xứng đáng là món quà không thể bỏ qua dành cho bất cứ du khách nào từng đến Đà Lạt.

Khoai lang sấy dẻo được hút chân không từng miếng, hộp quà biếu sang trọng và cao cấp

Thông tin sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Khoai lang sấy dẻo
  • Xuất xứ: Lâm Đồng, Việt Nam
  • Thành phần: 100% củ khoai lang mật Tà Nung (Đà Lạt). Sản phẩm được đóng gói với kỹ thuật hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Quy cách: hộp 300gr, hút chân không từng miếng – tiện lợi trong sử dụng và bảo quản
  • Hạn sử dụng: 03 tháng
  • Số GCN CSĐĐKATTP: ĐGR112/2024/NNPTNT-LĐ
  • Số công bố: 07/DaLaVi/2021
  • Số mã vạch: 8938509921125

2024-giay-chung-nhan-Ocop_20240131-khoailangdeo-scaled

Khoai lang dẻo – sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2023

Hạn dùng và cách bảo quản:

  • Khuyến nghị: dùng ngay khi mua về
  • Lượng mật trong củ khoai lang tươi lớn, do đó khi sấy dẻo sẽ không để được lâu. Nếu sấy khô quá thì lại mất đi vị dẻo thật sự của khoai. Vì thế thưởng thức khoai lang dẻo trong vòng 45 ngày kể từ ngày chế biến (nếu sớm hơn nữa thì càng tốt) sẽ ngon hơn, tránh tình trạng sản phẩm bị lên men và chuyển màu.
  • Thời hạn sử dụng: 03 tháng, đây là thời hạn tối đa cho những nơi có thời tiết mát mẻ lý tưởng như ở Đà Lạt. Khoai lang dẻo Đà Lạt khi chuyển về các vùng có thời tiết nóng thì chỉ để được 45 ngày trở lại. Sản phẩm nếu cho vào tủ lạnh gia đình cũng sẽ làm cho khoai bị cứng, mất đi vị dẻo. Do đó, quý khách hãy cố gắng bảo quản ở nơi có thời tiết thật mát mẻ nếu chưa sử dụng ngay nhé.

Khoai lang dẻo Đà Lạt được chế biến từ những củ khoai lang mật, vị ngon – ngọt tự nhiên!

DaLaVi vẫn khuyến nghị khách hàng nên dùng sản phẩm ngay sau khi mua về, xem kỹ ngày sản xuất trên bao bì trước khi mua hàng. Với hệ thống đại lý, kênh phân phối thì sản phẩm nên được bảo quản trong phòng lạnh.

Khoai lang dẻo – món quà tinh tế của đất

Nhiều người còn gọi là Mứt khoai lang, Khoai lang mật sấy dẻo, khoai lang sấy dẻo Đà Lạt… Nhưng dù là tên gọi gì đi nữa thì Khoai lang dẻo cũng rất dễ ăn, vừa đủ bùi, vừa đủ dẻo và cũng chỉ vừa ngọt để có thể vừa ăn, vừa cất giữ. Ăn khoai lang dẻo là cách tiện nhất để người thành thị khỏi nhớ củ khoai lùi trong bếp rơm thuở ấu thơ nhà mình. Món đặc sản này đã theo chân khách du lịch đi khắp đất nước, đi ra nước ngoài…như lời chào, lời giới thiệu vừa giản dị vừa ngọt ngào của một vùng đất.

>> Lợi ích KHÔNG NGỜ của khoai lang đối với sức khỏe con người!

Tinh tế nghề sấy khoai lang

Khoai để sấy phải là loại khoai lang mật Đà Lạt, dây khoai tía, khi đào lên củ có màu đỏ sậm, ruột vàng. Khác với các loại khoai khác chỉ trồng 4 tháng, khoai mật phải trồng tới 6 tháng, củ mới đủ độ đường như ý.

khoai lang mật đà lạt

Khoai lang mật phải trồng đến 06 tháng mới thu hoạch để cho “ra lò” những miếng khoai lang dẻo ngon, ngọt

Sau khi thu hoạch, bà con phải loại hết củ sùng, củ bầm dập, củ bị “lát” rồi ủ khoai trong 1 tháng. Ủ khoai cũng cần kỹ thuật, phải làm sao đủ ẩm để không bị khô nhưng phải đủ độ khô để không mọc mầm. Sau khi ủ, củ khoai đã “lên” độ mật như mong muốn và bắt đầu công đoạn sấy.

Củ khoai được luộc hoặc hấp cho chín, gọt vỏ, xắt miếng và bỏ vào lò sấy. Nhiều nơi, lò sấy được làm khá đơn giản, chỉ là những vỉ sắt đặt thành dàn, ở dưới đốt lò than. Ngày nay, việc sấy khoai tiên tiến hơn khi sử dụng lò sấy điện, nhưng dù là sấy bằng cách nào thì quan trọng là người sấy phải có kinh nghiệm canh lửa (điều tiết nhiệt độ đối với lò điện), không để lửa quá to hay quá nhỏ.

Cứ sấy lửa chầm chậm liu riu chừng một ngày đêm, miếng khoai từ vàng nhạt sẽ sẫm lại, mật tứa ra, dẻo và ngọt quánh. Thế là mẻ khoai sấy đã hoàn thành, những miếng khoai dẻo được sấy đúng cách có thể để vài tháng mà vẫn ngon lành, hấp dẫn.

Chúc quý hàng ngon miệng với sản phẩm khoai lang dẻo Đà Lạt!

>> Xem thêm: 14 lý do nên ăn khoai lang mỗi ngày

Xem thêm Thu gọn
Đánh giá sản phẩm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khoai lang sấy dẻo”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC MỚI NHẤT
gia-ca-phe-da-lat-4
Giá cà phê hôm nay tại Đà Lạt, vì sao cafe tăng mạnh?
Cam Cara ruột đỏ và công dụng tuyệt vời của sản phẩm
Cam Cara Úc và cách làm mứt vỏ cam cực dễ tại nhà
top-dac-san
Top 30 đặc sản Đà Lạt không thể bỏ lỡ
hong-treo-gio-DaLaVi-12
Mùa hồng treo gió Đà Lạt cuối năm 2024 sắp khép lại
Cam Cara Đà Lạt và cam Cara Trung Quốc phân biệt ra sao
Cam Cara Đà Lạt và cam Cara Trung Quốc phân biệt ra sao
GỢI Ý CHO BẠN