Thung Lũng Tình Yêu được ghi nhận 2 kỷ lục guiness Việt Nam

7/01/2016 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
Sac-mau-ruc-ro-o-le-hoi-Hoa-Da-Lat-18

Theo trung tâm sách kỷ lục guiness Việt Nam, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu vừa được xác lập 2 kỷ lục mới cho công trình “Mê Cung Tình Yêu” là “công trình phục vụ du lịch nhiều cây xanh nhất Việt Nam” và hai linh vật Rồng – Công được trưng bày tại đồi Vọng Cảnh là “Linh vậy bằng đá quý lớn nhất Việt Nam”.

thung-lung-tinh-yeu-da-lat

Đồi vọng cảnh trong khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu, một trong những điểm thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi ngày.

>> Vẻ đẹp quyến rũ từ thành phố hoa

Công trình Mê cung tình yêu với vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng và được tạo từ hơn 24 ngàn cây gừa trên diện tích hơn 4000 mét vuông, được cắt tỉa hàng ngày để tạo nên một trái tim màu xanh khổng lồ. Đây là một trong những công trình hấp dẫn thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi ngày, chiều dài của mê cung là 1500m, hai bên là bờ tường cây cao 2m che khuất tầm nhìn, chiều rộng của mê cung chỉ nữa mét sẽ thử thách mọi du khách khi có ý định chinh phục con đường mê lộ để tìm lối ra. Nếu du khách không tìm được lối ra, có thể tìm đến 4 cây cầu định hướng trên cao để tìm lại phương hướng và thoát ra khỏi mê cung bằng 1 trong 6 lối thoát hai bên mê cung.

Linh vật Rồng hay còn gọi là Kim Long Thú Châu được chế tác bởi các nghệ nhân Thái Lan từ những kim loại quý như Bạc, Đồng Vàng và Đồng Đỏ, sau khi linh vật được hoàn thiện được mạ vàng 24K. Kim Long quy tụ linh khí của 9 linh vật là sừng hươu, đầu lạc đà, mắt thỏ, cổ rắn, bụng cóc tinh, vẫy cá chép, chân hổ, vuốt diều hâu, tai bò.  Rồng được biết đến như là linh vật đem quyền lực tối cao và may mắn cho cả gia đình và sự nghiệp của gia chủ…

thung-lung-tinh-yeu-da-lat-1

Mê cung tình yêu trong khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu – Đà Lạt

Linh vật Công hay còn gọi là Thanh Công Trụ Thiên Liên Mộc cũng được chế tác từ ba kim loại bạc, đồng vàng và đồng đỏ; sau khi hoàn thành tạo hình được mạ vàng 24K, có thêm giai đoạn cuối cùng là đính những viên pha lê, đá quý và ngọc vào.

Linh vật Công có màu xanh lá đậu trên cây Gustavia Glacillima Miers (trong tiếng Thái gọi là cây sen trời) mang ý nghĩa là của sự phú quý trường tồn, thành công vững chắc, tốt đẹp kiêu sa, quý hiếm duy nhất, quyền quý bất tận, tức là quy tụ những gì tốt đẹp nhất cho người trưng bày (thường là nữ chủ nhân).

(DaLatTrongToi)

ĐẦU TRANG