Xuân sang, lên Đà Lạt ngắm hoa Mai Anh Đào rực nở

18/02/2019 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
hoa-anh-dao-da-lat

Những ngày đầu năm Kỷ Hợi, nhiều gốc Mai Anh Đào đến độ bung nở như nhuộm hồng phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), các con đường được tô điểm thêm khiến thành phố ngàn hoa càng trở nên rực rỡ, cuốn hút, mê đắm trong lòng du khách.

hoa-anh-dao-da-lat

Điểm hẹn lại lên, mùa Hoa Anh Đào nở – rực đỏ cả thành phố mộng mơ

Đến nay, dù đã qua dịp Tết Nguyên Đán, thời gian mà loài hoa Mai Anh Đào đã tàn thì người dân địa phương cũng như du khách đến với TP. Đà Lạt vẫn được ngắm những bông hoa nhỏ bung nở. Do yếu tố thời tiết thất thường vì vậy hoa Mai Anh Đào đã nở rộ trên các tuyến đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, bản làng dọc Quốc lộ 27C, hay bên sườn đồi của ngọn núi Langbiang hùng vĩ.

Nhiều du khách khi đến Đà Lạt vào dịp này sẽ lưu lại được những bức ảnh đẹp bên cành Mai Anh Đào hồng thắm. Hai năm trước đây, Sở Văn hóa – Thể thao và Du Lịch đã có kế hoạch để thực hiện Lễ hội hoa Anh Đào, tuy nhiên do yếu tố thời tiết nên hoa không nở khiến lễ hội phải hủy bỏ.

hoa-anh-dao-da-lat-2

Những cây Mai Anh Đào đã nở rộ trên các tuyến đường tại Đà Lạt.

Vì vậy mà năm nay Lâm Đồng sẽ không tổ chức lễ hội này nữa mà để tự nhiên, khi hoa nở thì du khách sẽ đến tham quan. Chị Trương Thị Cẩm Đào (Lâm Đồng) chia sẻ: “Mình ở cách Đà Lạt khoảng 60km, do cũng một thời sinh viên tại thành phố này mà mình biết Đà Lạt đẹp nhất mùa hoa Mai Anh Đào. Chính vì thế mà mình đã đến để chụp hình và dạo chơi trên các con đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương hay đường vào xã Đa Nhim (Lạc Dương). Chụp hình xong đến một quán bên bờ hồ, nhâm nhi ly cà phê, xem lại những bức hình của mình thì thật tuyệt”.

Không phải ai cũng may mắn như chị Đào, chắc chắn nhiều du khách sẽ phải tiếc hùi hụi khi không thể lưu lại Đà Lạt vài ngày để ngắm Mai Anh Đào nở. Bởi theo thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán thì ngày 11.2 thì các đơn vị phải làm việc bình thường. Chính vì vậy, du khách sẽ mất đi cơ hội ngắm Mai Anh Đào nở.

Cùng  chiêm ngưỡng những cây Mai Anh Đào nở rộ như nhuộm hồng phố núi Đà Lạt.

hoa-anh-dao-da-lat-4

hoa-anh-dao-da-lat-3

hoa-anh-dao-da-lat-1

Processed with VSCO with c1 preset

mùa mai anh đào đà lạt

Vào khoảng tháng 10 hàng năm, Mai Anh Đào bắt đầu vàng lá dần rồi rụng hết để ngủ đông. Đến khoảng tháng 1 năm sau thì cây bắt đầu “bừng tỉnh” sưng nụ rồi nở hoa, báo hiều mùa xuân về.

>> Xem thêm: Mai anh đào nở muộn nhuộm hồng phố núi Đà Lạt

Gắn thẻ dưới:
ĐẦU TRANG