Ban mai Đà Lạt

11/09/2016 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
Ban mai Đà Lạt
Đà Lạt nắng, Đà Lạt mưa – mùa nào ban mai sơn nguyên cũng cực kỳ quyến rũ, mê hoặc cánh nhiếp ảnh nhà nghề hay không chuyên nghiệp bởi những màn sương trắng vương vấn núi đồi, bao phủ sườn trên lũng dưới. Cảnh sắc khiến thiên nhiên cũng như tâm hồn con người trở nên an nhiên, thánh thiện…
Để chớp được những khoảnh khắc “vàng” của sương khói, của tia bình minh ló dạng, bất chấp giá lạnh lúc 3 hay 4 giờ sáng, các nhiếp ảnh gia đã có mặt, loay hoay chọn góc độ đặt chân máy bên bờ hồ Đan kia – Suối Vàng, hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương… Thậm chí nhiều nhóm vác “lều chõng” qua đêm tại “trận địa” để chủ động săn ảnh. Có lúc nhá nhem khoảng 4 giờ sáng phì phò thở gấp vượt dốc cao chếch 45 – 50 độ, dài khoảng 2km lên đỉnh núi Hòn Bồ đã thấy hàng chục tay máy quần tụ… Nghề chơi lắm công phu, thế nhưng sương và nắng sớm cũng rất “đỏng đảnh” – không phải lúc nào cũng khiến người chụp ảnh hài lòng. Đã có góc ảnh ưng ý rồi, nhưng ánh sáng chưa thuận lòng thì ngày mai hay ngày kia vẫn cứ xuất hiện ở “điểm hẹn” để ghi lại sự tinh khôi, lung linh, hoan ca của đất trời, vạn vật…!
Sương, khói, bình minh Đà Lạt hữu duyên, nặng tình với nhiếp ảnh! Mê “bấm” ban mai song cũng có lúc hồn người ngẩn ngơ: Nếu mai kia rừng thông Đà Lạt thưa vắng, hỏi còn sương khói nữa chăng? Làm sao giữ mãi nét duyên e ấp của thiên nhiên trong nắng sớm! Hãy giữ lấy ban mai tuyệt vời của Đà Lạt!
ban-mai-da-lat-1
Ban mai Đà Lạt
Ban mai hồ Đan kia – Suối Vàng
ban-mai-da-lat-3
ban-mai-da-lat-4
ban-mai-da-lat-5
Ngàn thông và phố thị từ đỉnh núi Hòn Bồ
ĐẦU TRANG