Trời Đà Lạt se se lạnh, nhưng không khí vòng sơ kết cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014″ được tổ chức tại khách sạn Sài Gòn Đà Lạt hôm 23/7 như được làm nóng lên bởi hơi nóng của lửa, bởi sự làm việc nghiêm túc, tâm huyết của các đầu bếp Tây Nguyên.
12 đội đến từ các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Kon Tum và Gia Lai đã đem đến cuộc thi những món ăn đặc sắc, đậm hương vị núi rừng: gỏi cuốn Tây Nguyên, gỏi cuốn hoa Đà Lạt, gỏi trứng kiến, súp cà đắng, cá lăng om lá khổ qua, Atiso hầm giò heo, hải sản nướng ống tre, cá tầm phi lê cuộn hoa kim châm với xốt dâu Đà Lạt, lẩu lá rừng…
Món Atiso hầm giò heo thanh tao – đặc sản của Đà Lạt – chinh phục hoàn toàn từ các khách mời tới các chuyên gia ẩm thực khó tính
Đại tiệc gỏi lá Kon Tum như đưa thực khách lạc vào núi rừng Tây Nguyên
Trước đó, Ngày hội Ẩm thực Tây Nguyên được tổ chức với sự tham gia “nếm” của gần 200 khách mời là dịp để các tỉnh quảng bá những món ăn đặc sắc của địa phương như: Giò heo hầm Atiso, mì Quảng, bánh bèo, bánh căn, chả ram bắp, gỏi cuốn chay, cơm thố lá sen, bò một nắng, sườn bò nướng BBQ, gỏi lá, cơm lam gà nướng…
Vòng sơ loại cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014″ khu vực Tây Nguyên khép lại với nhiều dự âm, với chiến thắng lớn thuộc về các đội nhà hàng, khách sạn của Đà Lạt – Lâm Đồng.
Đội Khách sạn Anamandara Villas (Lâm Đồng) đã thuyết phục BGK tuyệt đối
Ba chàng đầu bếp trẻ tài hoa sung sướng nhận Giải Nhất
Kết thúc chặng đường vòng loại khu vực Tây Nguyên tại TP Đà Lạt, trạm dừng tiếp theo của cuộc hành trình mang tên Chiếc Thìa Vàng trong việc tìm kiếm, tôn vinh những món ăn dân dã truyền thống, những đầu bếp tài năng luôn cống hiến hết mình vì nền ẩm thực quê nhà tại khu vực còn lại của vùng đất miền Trung vào ngày 6/8/2014 tại thành phố hiện đại mà yên bình Đà Nẵng – TP của những công trình nổi tiếng bật nhất Việt Nam và một nền ẩm thực đa dạng, mang đầy đủ sắc thái của một khu vực miền trung phong phú.
Một khách mời dùng chiếc tách Ly’s Horeca đóng đinh vào gỗ để thử độ bền, bóng của bộ sản phẩm góp phần tôn vinh các món ăn Việt
“Chiếc thìa vàng” là cuộc tranh tài của những đầu bếp hàng đầu Việt Nam do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm nghiên cứu & hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, được sự chỉ đạo và bảo trợ của 2 đơn vị cấp quốc gia là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Du lịch Việt Nam. Vòng loại cuộc thi năm nay diễn ra tại 10 tỉnh thành, bao gồm Kiên Giang, Cần Thơ, TPHCM, Bình Dương, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hà Nội và Lào Cai.
Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ là trận tranh tài chung cuộc vào ngày 10/12 tại Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 3 tỉ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỉ đồng cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực. Nhãn hàng Ly’s Horeca tiếp tục là nhà tài trợ duy nhất của cuộc thi.
Mời các bạn xem lại những khoảnh khắc ấn tượng tại vòng sơ kết Chiếc Thìa Vàng khu vực Tây Nguyên:
Chiến thắng vòng sơ kết khu vực Tây Nguyên:
Giải nhất: Giải nhì (3 giải): |
Theo Quang Linh – Dân trí
Tag: đặc sản đà lạt tại sài gòn, dac san da lat tai sai gon, đặc sản đà lạt tại hà nội, dac san da lat tai ha noi, mua đặc sản đà lạt ở đâu, mua dac san da lat o dau, đặc sản đà lạt làm quà, dac san da lat lam qua, du lịch đà lạt, du lich da lat, khám phá đà lạt, kham pha da lat