Hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản, sản phẩm nâng tầm nông sản Đà Lạt

28/11/2016 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
Hồng treo Đà Lạt

Hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản, sản phẩm được xem là đang “làm mưa – làm gió” trên thị trường hiện nay, đã được người tiêu dùng lựa chọn và yêu thích 3 năm trở lại đây. Điểm nổi bật của hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản là giữ được lượng đường trong quả cao, độ ngọt đậm đà, hương thơm tự nhiên, đặc biệt mềm và dẻo.

>> Hồng treo Đà Lạt

Hồng treo Đà Lạt

Hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản

Để cho ra được những trái hồng treo Đà Lạt công nghê Nhật Bản ngon nhất, chất lượng đồng đều phải trải qua cả một quy trình không hề đơn giản:

Trước tiên là lựa chọn những trái hồng đã già, to, căng mọng từ trên cây xuống. Nên chọn những trái hồng già, chắc tay và không quá chin vì khi phơi hồng sẽ chín dần, vị ngọt tiết ra từ từ và hết hẳn vị chát. Khâu này quan trọng nhất là phải hái cả cuống để có thể treo được.

Hồng treo Đà Lạt

Tiếp tục lựa những trái lành lặn, không bị dập, trầy xước, không bị côn trùng cắn, đem rửa sạch và để ráo. Sau đó gọt vỏ, chừa lại phần cuộc để cột dây và cho vào máy sấy để làm khô lớp nước bên ngoài trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

hong-treo-da-lat (2)

hong-treo-da-lat (3)

hong-treo-da-lat (4)

hong-treo-da-lat (5)

Để cho “ra lò” những trái Hồng treo Đà Lạt cần trải qua một quy trình rất kiên trì

Tiếp đó, những trái hồng này được treo lên sợi dây dù nhỏ, xếp thành từng hàng treo ở nơi thoáng gió, cao ráo. Thông thường, khu vực sấy hồng có thể được thực hiện trong nhà mái tôn hoặc nhà kính, đảm bảo thông thoáng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng phải ngăn mưa, sương. Đặc biệt, nhà sấy luôn luôn bật quạt để giữ nhiệt độ nóng vừa phải giúp trái hồng khô theo hơi gió, ngoài ra, những chiếc quạt còn có tác dụng xua đuổi côn trùng. Cách sấy này còn đòi hỏi người làm phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ để có điều chỉnh cho phù hợp.

hong-treo-da-lat (6)
Hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nếu sấy đúng vào thời điểm mưa kéo dài, hoặc nóng ẩm thất thường, độ nóng không đạt thì hồng sẽ bị chảy nước, lên men.

Sau 7-10 ngày hồng quắt lại, đã tương đối khô thì đeo bao tay và tiến hành massage cho từng trái trái hồng. Việc này sẽ giúp cho ruột hồng tiết thêm chất ngọt và các chất ngọt phân bố đều hơn. Cứ cáchh 2-5 ngày massage một lần, khi massage cần nhẹ tay tránh làm cho trái hồng bị vỡ.

Hồng treo Đà Lạt

Hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản được sấy bằng không khí liên tục thế này trong hơn 3 tuần thì cho ra thành phẩm. Hồng đạt được độ khô, teo nhỏ, trong ruột đặc quánh mật ngọt.

hong-treo-da-lat (7)

Cuối cùng hồng được cho vào bao hút chân không để bảo quản được lâu, tăng độ mềm dẻo cho sản phẩm.

Đến tay người tiêu dùng sẽ là những trái hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản mềm, dẻo và thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi không bao giờ quên..

hong-treo-da-lat (8)

ĐẦU TRANG