Liên hoan phim Việt Nam: Đêm khai mạc đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt

22/11/2023 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
lien-hoan-phim-1

Đêm 21.11 tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã khai mạc đầy ấn tượng.

Đông đảo người dân Đà Lạt, du khách và giới văn nghệ sĩ háo hức chờ đợi đêm khai mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam 23 lần đầu tổ chức tại phố núi mộng mơ, nơi được ví là phim trường khổng lồ này.

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 1.

Khai mạc LHP lần thứ 23 tại TP.Đà Lạt.

Tham dự lễ khai mạc có Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL và nhiều lãnh đạo địa phương.

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết LHP lần thứ 23 với thông điệp “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, do Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức từ ngày 21-25.11, là sự kiện điện ảnh đặc biệt, có nhiều ý nghĩa để kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành văn hóa, kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh cách mạng Việt Nam và 130 năm hình thành và phát triển của TP.Đà Lạt.

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 3.

Người dân phố núi Đà Lạt háo hức tham dự lễ khai mạc LHP.

Cũng theo ông Đông, từ sau LHP lần thứ 22 đến nay, điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, khẳng định sự chuyên nghiệp và nỗ lực đổi mới của các nhà quản lý, các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác, sản xuất, quảng bá và phát hành và phổ biến phim.

Chất lượng phim Việt Nam được nâng cao, số lượng phim Việt Nam phát hành chiếm tỉ lệ nhiều hơn hẳn so với hai năm trước, thu hút và hình thành một tầng lớp đông đảo khán giả yêu điện ảnh Việt Nam…

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 4.

Cảnh diễn nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp của thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Còn ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Chúng tôi xem đây là một trong những hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân kỷ niệm 130 năm TP.Đà Lạt hình thành và phát triển; là dịp để quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Càng ý nghĩa hơn, ngày 31.10, TP.Đà Lạt chính thức được công nhận là thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc. Đây là niềm tự hào của tỉnh Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng”.

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 5.

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu tại đêm khai mạc LHP

LÂM VIÊN

Sau nghi thức khai mạc, Ban tổ chức giới thiệu thành phần Ban giám khảo LHP, gồm đạo diễn, NSND Nguyễn Lương Đức – Chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim tài liệu, khoa học; PGS-TS Đỗ Lệnh Hùng Tú – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam làm Chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim hoạt hình.

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 6.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đánh chiêng khai mạc LHP

Chương trình khai mạc tiếp nối với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đầy màu sắc, ca ngợi vẻ đẹp phố núi Đà Lạt và biểu diễn những nhạc phẩm trong các bộ phim nổi tiếng như: Bài ca không quên, Hoa sữa, Vươn tới đỉnh cao, I dream a dream, Đã hơn một lần, Con đường tôi… với sự tham gia của các nghệ sĩ: Nguyễn Ngọc Anh, Văn Mai Hương, Lâm Phúc, Phúc Tiệp, Pia Linh…

Một số hình ảnh trong đêm khai mạc LHP:

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 7.
Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 7.
Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 8.
Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 9.
Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 10.
Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đầy ấn tượng ở phố núi Đà Lạt - Ảnh 11.

LÂM VIÊN

(Theo: thanhnien.vn)

ĐẦU TRANG