“Siêu thị 0 đồng” lan tỏa yêu thương tại Đà Lạt

25/04/2020 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-1

Sáng 24-4, tại số 15, Đường Cô Giang, Phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng phối hợp với một số tổ chức chính trị-xã hội trong tỉnh khai trương chương trình “Siêu thị 0 đồng, chung tay đại thắng dịch Covid-19”.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, hàng trăm người dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 đã đến để nhận quà.

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-2

Đoàn viên mang quà giúp người tàn tật

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-3

Đo thân nhiệt cho người dân đến nhận quà

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, cho hay dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế xã hội ở địa phương trong mấy tháng qua, khiến nhiều người dân ngưng việc, không có thu nhập nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn. Với chương trình “siêu thị 0 đồng”, những phần quà là các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, mì gói, rau củ quả, trứng…, chúng tôi mong muốn được góp phần giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này, cùng chung tay thắng dịch Covid-19.

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-4

Người dân đến “siêu thị 0 đồng” theo thứ tự, giữ đúng khoảng cách

Theo Tỉnh đoàn Lâm Đồng, tính đến thời điểm tổ chức, chương trình “siêu thị 0 đồng” đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, tiêu biểu như: Công ty bất động sản Phú Gia Hưng, Agribank Lâm Đồng, Mobifone Lâm Đồng, ngân hàng Nam Á, Cinestar-quán Ngon Đà Lạt, các đơn vị doanh nghiệp thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, các đơn vị thuộc Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Trường ĐH Đà Lạt, Đoàn Trường CĐ y tế Lâm Đồng, Đoàn Trường CĐ nghề Đà Lạt, Thành đoàn Đà Lạt, Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ Công an tỉnh… Cụ thể, chương trình đã nhận được  20,8 tấn gạo, 2 máy phát gạo tự động, 9.500 quả trứng gà, 2.000 chai dầu ăn, 2.000 chai nước mắm, 4 tấn rau củ, 515 thùng mì gói, 170 lít nước sát khuẩn,  2.500 khẩu trang, quần áo… cùng 174 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác.

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-5

Tặng quà cho người dân ở “siêu thị 0 đồng”

Đóng góp hàng chục tấn gạo cho chương trình “siêu thị 0 đồng” này, anh Nguyễn Văn Long, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Phú Gia Hưng, chia sẻ: “Chúng tôi muốn san sẻ với những người dân nghèo gặp phải những khó khăn trong đại dịch Covid-19 này, góp sức để cùng địa phương và người dân vượt qua khó khăn”.

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-6

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-7

“ATM gạo” tại siêu thị 0 đồng

Mang phần quà trên tay, bà Nguyễn Thị Thanh (quê Hà Tĩnh, vào làm thuê ở TP.Đà Lạt), xúc động: “Gia đình tôi 3 người vào đây làm thuê, nhưng thời gian qua chỗ làm chúng tôi dừng hoạt động, chúng tôi cũng không có thu nhập, cuộc sống rất khó khăn. Nay có ‘siêu thị 0 đồng’ trong lúc này đã giúp đỡ cho gia đình tôi cũng như nhiều gia đình khác rất nhiều trong hoàn cảnh như hiện nay. Xin cám ơn tấm lòng của các cơ quan, các mạnh thường quân rất nhiều”.

sieu-thi-0-dong-lan-toa-yeu-thuong-8

Bạn trẻ giúp mang quà và đưa người già sang đường

“Siêu thị 0 đồng” hằng ngày sẽ mở cửa 8 – 11 giờ và từ 14 – 16 giờ 30 phút. Siêu thị sẽ hoạt động đến khi trao hết các phần quà.

(Theo Thanhnien.vn)

ĐẦU TRANG