Hồng giòn Đà Lạt – ngọt giòn đặc sản vùng Cao Nguyên

Du lịch Đà Lạt luôn in đậm trong lòng du khách với cảnh đẹp hữu tình, cây xanh, trái ngọt bốn mùa xanh tốt. Trong những loại trái cây đặc sản của vùng này thì Hồng giòn là một loại trái ngon, hấp dẫn, và không thể bỏ qua.

Cây hồng có mặt tại Đà Lạt, Lâm Đồng từ lâu, nhưng trước đây chỉ để làm mứt, sấy khô và bán hồng chín. Nhưng gần đây, do nhận thấy vị ngon ngọt rất riêng của trái hồng khi mới ngả vàng, người dân đã mạnh dạng đưa loại hồng này lên hàng đặc sản, có thể kể đến: Hồng dẻo Đà Lạt, Mứt hồng Đà Lạt, Hồng khô Đà Lạt công nghệ Nhật Bản….

hong-gion-da-lat-1

hong-gion-da-lat-2019-

Hồng già chuyển qua màu vàng, chuẩn bị thu hoạch

Loại hồng này là món quà mà tự nhiên ban tặng cho Đà Lạt vì không kì công chăm sóc, không kén nơi trồng, không ngại mưa gió, cứ lớn tự nhiên và ra trái ngọt mỗi khi mùa thu hoạch đến. Tháng 7 đến tháng 11 là mùa hồng rộ, không chỉ trên những khu vườn trồng hồng, mà hồng còn rộ trên gánh hàng của các cô bán rong, trên các sạp trái cây ngoài chợ, và rộ trên những chuyến xe đưa khách về lại nhà sau khi tham quan Đà Lạt.

hong-gion-dalat-2019

Hồng Đà Lạt không đẹp lung linh nhưng khi ăn thì lại ngon-ngọt-giòn

Mùa hồng cũng là dịp thu sang, không được sắc vàng của lá thì màu vàng của hồng cũng thay thế duyên dáng và khéo léo. Phải đến tận nơi, tiếp xúc với những chủ nhân vườn hồng thân thiện, mến khách, tham quan vườn hộng trĩu quả mới cảm hết cái đẹp, vị ngọt của một thứ qủa đặc sản. Bạn có thể tới những khu vườn ở gần khu vực Dinh III Bảo Đại hay chạy xe khoảng 5km theo hướng đông nam tới đèo Mimosa, tuy diên tích những khu vườn ở đây không lớn, nhưng vườn luôn trĩu quả, bạn có thể chụp hình lưu niệm, thưởng thức tại chỗ và mua về làm quà cho người thân.

hong-gion-da-lat-3

Lựa chọn hồng tại chợ

Hồng đến tuổi thu hoạch được hái từ trên cây xuống, lựa chon kĩ càng, không cần dùng nước vôi để ủ, không cần sử dụng máy móc hay bất cứ loại hóa chất nào, chỉ cần được gói trong túi ni lông trắng, sạch rồi cột chặt là đủ, sau 10 ngày hồng sẽ mất hẳn vị chát, đọng lại vị giòn giòn ngọt ngọt.

hong-gion-da-lat-ngon

hong-gion-da-lat-2019

Cho hồng vào túi nilong và tiếp tục ủ nếu muốn để lâu. Ảnh: DacsanDaLat.com.vn

Không chỉ là một thức quà ăn vặt hấp dẫn, trái hồng giòn còn có rất nhiều giá trị. Phấn hồng, cuống hồng, vỏ hồng và thịt trái hồng đều là những vị thuốc. Trái hồng có thể trị được nhiều loại bệnh như: chữa nấc, chữa viêm ruột, kiết lị, chữa lở môi và lưỡi, dị ứng da… Hồng giòn từ lâu đã trở thành vị khá quen thuộc trong các bài thuốc Đông y.

Mùa thu, đến thành phố Đà Lạt, lãng đãng bước chân dạo quanh chợ Đà Lạt, cái cảm giác gió se lạnh phảng phất trên vai, dư vị của cơn mưa ngọt lành đêm qua như còn đọng lại đôi chút. Nhấm nháp miếng hồng giòn, mọi điều như tan biến, chỉ còn vị ngọt ngào của Đà Lạt mùa thu. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hồng giòn ở khắp nơi ở Đà Lạt với mức giá tùy thời điểm.

Các sản phẩm về đặc sản tại Đà Lạt rất đa dạng, quý khách có nhu cầu tìm hiểu về đầy đủ các sản phẩm và tư vấn đặt mua, xin hãy liên hệ với Cửa hàng trực tuyến Đặc sản Đà Lạt để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH DaLaVi

Trụ sở: 27/6E Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107

Tag:

Chia sẻ ngay

Bài viết liên quan
1
Cách dùng tảo xoắn Spirulina mật ong mang lại hiệu quả
hong-treo-gio-DaLaVi-2