Mùa này tại Đà Lạt bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của những cây hồng giòn trĩu quả, với những gánh hàng rong vàng ươm, rực rỡ dưới nắng, thật khiến người ta muốn sà vào mua lấy vài chục quả về làm quà.
Chắc hẳn ít người biết rằng, Hồng giòn Đà Lạt lại có thể làm được rất nhiều món ngon. Nhiều người thưởng thức thậm chí còn không thể nhận ra hương vị của trái hồng, mà cứ tấm tắc khen thứ nguyên liệu ngọt mát này, ăn hoài không chán. Qua bài viết này, DacsanDaLat.com.vn gửi đến bạn đọc cách làm một số món với hồng giòngiúp thay đổi khẩu vị của bạn:
1/ Salad quả hồng:
Nguyên liệu: Quả hồng giòn (không hạt, ngon nhất vẫn là những trái Hồng giòn Đà Lạt), táo xanh, ngô ngọt, dưa chuột bao tử, rau mùi, lá bạc hà, xà lách xoăn, bột canh gia vị, sốt mayonaise.
Cách làm:
- Hồng gọt vỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào nước muối. Trước khi trộn salad thì thái hạt lựu.
- Táo xanh gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Tương tự với dưa chuột bao tử cũng vậy.
- Ngô ngọt tách hạt, đem luộc qua 1 lần rồi để ráo.
- Các loại rau còn lại rửa sạch, thái nhỏ.
- Chuẩn bị 1 bát tô to, cho hồng, táo, dưa chuột, ngô ngọt vào, thêm chút muối cho đậm vị, sau đó là các loại rau cắt nhỏ, cuối cùng cho sốt mayonaise vào trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
Salad Hồng giòn – món ngon khó cưỡng
Nếu bạn muốn ăn món nộm mát thì sơ chế nguyên liệu xong, bạn cất chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi trộn, món salad vừa mát, vừa tươi ngon.
2/ Gỏi cải thìa trộn hồng giòn:
Nguyên liệu: Quả hồng giòn, cải thìa, ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây.
Cách làm:
- Hồng cắt cuống, gọt vỏ, đem ngâm vào bát nước muối 7 phút rồi vớt ra, thái lát mỏng.
- Rau cải thìa rửa sạch, đem cắt bỏ hết phần lá, chẻ rau cải thìa làm 3 hoặc 4 để cải dễ ngấm gia vị.
- Thái chỉ ớt sừng, thái mỏng hành tây.
- Chuẩn bị nước trộn gỏi: Nước mắm + ớt bột + nước cốt chanh + dầu vừng + vừng rang + dấm + tỏi băm + xíu đường, hòa trộn thật đều.
- Cho các nguyên liệu rau vào tô, sau đó đổ nước trộn gỏi vào, dùng găng tay đảo đều, bóp hơi nhẹ để nguyên liệu nhanh ngấm.
- Để gỏi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.
Gỏi cải thìa trộn hồng giòn
3/ Bánh hồng giòn chiên:
Nguyên liệu: Trái hồng giòn, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi tây, chút muối.
Cách làm:
- Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ, đem thái lát khoảng 0,7 – 1cm.
- Cho hồng vào bát bột mì, xóc đều cho bột mì bám quanh miếng hồng.
- Ở 1 bát khác, pha bột chiên giòn với rau mùi tây, hòa trộn vào nhau cho đều, thêm chút xíu muối cho bánh đậm vị, sau đó dùng đũa nhúng miếng hồng ngập hỗn hợp bột. Khi dầu ăn nóng, bạn chiên hồng vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Món ăn này làm quà vặt cho bữa xế chiều vừa giòn ngọt, vừa thơm ngon, chắc chắn các bé cũng rất thích thú đấy!
Xem thêm: