Cách nấu canh atiso sườn non – món ăn hấp dẫn mùa hè

30/03/2018 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
Cách nấu canh atiso sườn non

Ai trong chúng ta cũng đều biết đến công dụng tuyệt với của Atiso, vừa là một loại thảo dược có nhiều tác dụng giúp thanh mát,lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không chỉ có phần bông, phần thân atiso cũng là nguyên liệu để bạn có thể chế biến nên một món canh ngon miệng. Hôm trước chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách nấu bông atiso với giò heo, hôm nay bạn thử thay đổi với cách nấu với sườn non xem mùi vị có gì khác không nhé. Sườn non rất ngọt và lại nhiều thịt mềm nên sẽ cho bạn một cảm giác ngọt ngon tuyệt vời đó nhé.

Nào chúng ta cùng nhau học cách nấu canh atiso sườn non thôi nào, cũng không quá cầu kì đâu nhé:

Cách nấu canh atiso sườn non

Đầu tiên vẫn là các bạn cần lựa chọn đầy đủ các nguyên liệu đê món canh đúng vị nhất nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 kg cây atiso tươi
  • 500 g sườn non
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, đầu hành, muối

Nguyên liệu thật đơn giản và dễ tìm đúng không nào, vào mùa atiso thì bạn có thể tha hồ chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon từ trái cây thần kì này nhé.

Cách nấu canh Atiso sườn non

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện sơ chế nguyên liệu. Cây atisô khi bạn mua về bạn cần rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, rồi thái thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó bạn đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Sườn non thì bạn rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.

cach-nau-canh-atiso-suon-non02

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành ướp sườn. Với sườn bạn có thể đem ướp với gia vị gồm: 1 cafe hạt nêm,+ 2 cafe nước mắm, + 1/3 đường, + 1 chút muối, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

cach-nau-canh-atiso-suon-non03

Bước 3: Xào sườn Bắc nồi lên bếp, làm nóng với dầu ăn rồi cho một ít hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho sườn vào đảo qua cho sườn săn lại .

Bước 4: Tiếp đó là bước nấu canh. Sau khi bạn đun sao cho các nguyên liệu chín mềm. Tiếp đến cho thân atiso vào nấu chín. rồi bạn nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành vào.

cach-nau-canh-atiso-suon-non04

Bước 5: Cuối cùng chỉ đợi mọi thứ đã chín thì bạn múc ra bát, rồi dùng nóng với cơm trắng thì là tuyệt vời nhất đó nhé.

Thưởng thức món ăn:

Đối với từng món sẽ có những yêu cầu thành quả khác nhau và món canh này cũng vậy bạn cần chú ý để có được món canh ngon nhất nhé.

  • Món atiso sườn non được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
  • Nước canh trong sườn non,các nguyên liệu được hầm chín nhừ, ngấm gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;
  • Với món canh hầm này bạn nên dùng lúc nóng cho ngon nhé, có thể chế biến để sử dụng trong ngày, khi ăn bạn chỉ cần hâm lại cho nóng là được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng rồi. Mùa hè mà có một bát canh atiso sườn non chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Món canh này còn rất phù hợp để bạn bồi bổ sức khỏe cho người già, người có sức khỏe yếu và vô cùng lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh nữa nhé. Cả nhà sẽ khen ngợi bạn cả bữa ăn thôi đó.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh atiso sườn non đơn giản bổ dưỡng này nhé.

>> Đặt mua bông Atiso tươi, liên hệ: 0914.107.107

Gắn thẻ dưới:
ĐẦU TRANG