Vườn hồng Đà Lạt – đẹp đến lạ thường

15/08/2019 / Trong danh mục Đà Lạt tôi yêu
vườn hồng đà lạt

Tán gái muốn “trăm phần trăm” thành công phải kéo tay cô ấy đến ngay vườn hồng Đà Lạt - đó là câu nói của nhiều chàng trai khi đưa bạn gái đang tán tỉnh đến Vườn hồng Đà Lạt mùa này. Có vẻ đúng!

Ngoài sắc hoa phủ kín đẹp như tranh, Đà Lạt còn giấu một vườn hồng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ đâu đấy!

> Mua hồng giòn Đà Lạthttps://dacsandalat.com.vn/san-pham/hong-gion-da-lat

Đà Lạt đâu chỉ có hoa tươi, khi hồng giòn ở đây cũng được ưu ái xếp vào danh sách đặc sản. Nếu đã lỡ đem lòng yêu Đà Lạt say đắm, thì đừng bỏ lỡ mùa hồng giòn đang bắt đầu chín đỏ cả vườn này.

Đà Lạt đâu chỉ có hoa đẹp, Đà Lạt còn có trái cây cực kì tươi ngon

Những quả hồng vàng ươm chín cây thế này đã đủ kích thích bạn rồi chứ?

Mùa hồng giòn Đà Lạt thường bắt đầu từ cuối tháng 7 và kéo dài đến hết tháng 11 hằng năm. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng vườn hồng chín đỏ thì thường phải tầm đầu tháng 10 đến cuối tháng 11 – đây cũng là khoảng thời gian được cho là các vườn hồng tại Lâm Đồng đẹp nhất, khi chạy xe máy tới đèo Minosa, nhìn từ xa là một khoảng không ngập tràn sắc cam chín mọng. Tuy những vườn hồng ở Đà Lạt không lớn lắm, nhưng cũng đủ không gian cho cuộc hẹn hò thực sự đặc biệt: cùng nhau ngắm vườn, cùng nhau chụp hình, cùng nhau hái, ăn thử và chọn những trái hồng giòn ngon ngọt nhất về làm quà. Cảm giác này khác biệt và ấm áp hơn hẳn khi ngồi mặt đối mặt trong quán cà phê đông người mà phải không?

Nếu bạn ở gần Đà Lạt thì thật tiện, còn không, hãy tới đây trước, thuê một chiếc xe máy, đi theo đường Hùng Vương, tới bùng binh rồi rẽ phải tới đường Khe Sanh, sau đó chỉ cần đi thằng một đoạn là thấy đèo Mimosa hiện ra trước mắt. Hoặc bạn có thể đi đường đèo Prenn vòng lại, khá nhanh thôi vì Prenn và Mimosa nằm cạnh nhau. Cứ đi rồi bạn sẽ thấy những vườn hồng chín đang chờ được thu hoạch phủ kín một màu cam hai bên chân đèo, vậy là tới nơi rồi đấy!

Người Đà Lạt rất ấm áp và thân thiện, nên đừng ngại xin phép chủ vườn cho bạn vào tham quan và chụp hình. Các cô chú sẽ không lấy tiền đâu, nhưng hãy chu đáo không hái hồng hay bẻ cành, trèo lên cây để tránh làm hỏng vườn. Cũng có thể mua ủng hộ cô chú vài kilogram hồng chín cây về làm quà, rẻ lắm, chỉ 10.000/kg tươi ngon mà thôi. Được biết, ở đây còn có hồng sấy khô nữa, tất cả đều có thể mua ngay tại vườn, chớ ham rẻ mua hồng đổ đống ở ven đường, giá cũng không chênh lệch là bao, nên cứ mạnh dạn vào vườn nhờ cô chú tư vấn và chọn hồng giúp nhé!

Tự tay mình chọn những trái thật tươi, thật ngon….

….hay “thả hồn sống ảo” ở chốn yên tĩnh này….

….hoặc một lời tỏ tình cũng lãng mạn phết đó chứ?

Hồng Đà Lạt rất ngọt, giòn và thơm, Đà Lạt cũng đẹp và cực kì lãng mạn. Mùa hồng đến rồi, đã mất công tới đây thì đừng quên tranh thủ ghé các vườn hồng để nhấm nháp vị hồng giòn đặc biệt, hay chỉ đơn giản là nắm tay cô người thương bé nhỏ, cùng nhau chọn những trái thơm ngon nhất và thì thầm lời yêu ngọt ngào như những quả hồng. Chân phương vậy thôi, biết đâu cô ấy lại mỉm cười đồng ý?

ĐẦU TRANG