Hồng giòn Chín Nên

Chuyên mục: .

Đơn vị tính: KG

70,000 VNĐ


Mô tả sản phẩm

Hồng giòn Chín Nên có vị ngọt đậm đà, lớp thịt màu vàng cam đẹp mắt, khi ăn có độ giòn xốp rất vừa miệng. Hồng giòn Chín Nên được xem là “sản vật” của vùng đất D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vào mỗi đầu tháng 8 đến cuối tháng 10 dương lịch hằng năm.

hong-gion-chin-nen (5)

Thời vụ của hồng Chín Nên ngắn, thường chỉ kéo dài 2 tháng

  • Đơn vị tính: KG
  • Vị: ngọt đậm đà, có độ giòn – xốp, không hạt chiếm 90%.
  • Thịt quả: màu vàng nhạt đến vàng cam. Vỏ có màu xanh ngọc ngả sang vàng
  • Hình dáng: quả tròn, đáy bằng không nhọn
  • Bảo quản: NÊN bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn
  • Vùng trồng: D’ran – Đơn Dương – Lâm Đồng

Nguồn gốc Hồng giòn Chín Nên

Theo tìm hiểu của DaLaVi từ những người bản địa đã gắn bó nhiều năm với nghề, sở dĩ có tên gọi Hồng giòn Chín Nên là vì cách đây mấy chục năm, có một người đàn ông tên là Chín Nên đem giống hồng này về vùng đất D’ran – Đơn Dương để ghép. Qua thời gian, các vườn hồng cứ thế được nhân bản, lai ghép và trở thành “làng Hồng Chín Nên” nức tiếng một vùng.

hong-gion-chin-nen (3)

Thị trấn D’ran – Đơn Dương là vùng trồng chủ yếu

Ngày nay, giống Hồng này cũng được ghép ở nhiều vùng khác nhau ở Lâm Đồng, như: Cầu Đất, Trạm Hành nhưng với số lượng ít. Vùng trồng chủ đạo vẫn là Đơn Dương với sản lượng hàng năm dao động mức 100 tấn/mùa vụ.

Hồng giòn Chín Nên có vào tháng mấy?

Thời vụ cũng tương đồng với giống hồng trứng được trồng nhiều tại Cầu Đất, đến sớm hơn so với các giống khác, như: Tám Hải, Trứng láng…Năm nay, hồng giòn Chín Nên bắt đầu từ đầu tháng 8 dương lịch và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 10. Phải sau tròn 1 năm mới lại vào thời vụ mới, do vậy quý vị hãy tranh thủ thời gian để tận hưởng và cảm nhận sự tinh túy của mỗi trái hồng Chín Nên được đất trời ban tặng cho vùng đất D’ran này nhé!

hong-gion-chin-nen (1)

Mùa hồng Chín Nên thường bắt đầu từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 10 hằng năm

Sau khi thu hoạch, hồng giòn cũng được Ủ hơi tự nhiên như giống hồng trứng của Đà Lạt. Theo đó, cứ mỗi lớp hồng là một lớp báo, cột chặt túi nilon và sau khoảng 5 ngày là Hồng đã hết chát, ăn được.

Cách bảo quản hồng giòn Chín Nên:

hong-gion-chin-nen (4)

Bảo quản tủ lạnh là phương pháp tối ưu dành cho các loại trái cây tươi

Vì đã Ủ hơi đủ ngày nên ăn được liền ngay sau khi nhận hồng từ DaLaVi. Muốn bảo quản lâu, hãy cho vào tủ lạnh, tuy nhiên trước khi cho hồng giòn vào tủ lạnh thì nên lưu ý :

  • KHÔNG NÊN rửa hồng trước khi cho vào tủ lạnh để tránh hồng bị úng nước
  • Cho hồng vào bịch nylon rồi cột chặt miệng
  • Bảo quản tốt nhất trong tủ mát, ăn trong vòng 5-7 ngày. Hồng giòn để lâu sẽ ít giòn hơn nhưng sẽ ngọt hơn do đường trong quả sẽ được tiết ra. Khi hồng đã gọt vỏ đôi khi sẽ có 1 số đốm màu hồng hoặc nâu thì vẫn bình thường do đó là đặc tính của quả hồng giòn.
  • Khi nào ăn thì cắt ra dùng liền, tránh cắt sẵn miếng hồng bị oxy hóa sẽ không ngon.
  • Khuyến nghị: NÊN sử dụng trong vòng 5 ngày, để lâu hơn Hồng sẽ mất vị ngon!

DaLaVi trân trọng mang đến sản phẩm Hồng giòn Chín Nên mỗi mùa hồng đến bên cạnh giống hồng truyền thống, hồng giòn Fuyu. Hãy liên hệ với DaLaVi để được tư vấn và đặt hàng!

5.00 của 5

1 đánh giá cho Hồng giòn Chín Nên

  1. 5 của 5

    :

    Hồng giòn Chín Nên là sản phẩm tươi ngon, bên cạnh các giống hồng khác từ vùng đất Lâm Đồng

Thêm ý kiến

Thêm một ý kiến